Tránh sát khí, họa hại với cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh sau

Cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh tránh sát khí cho gia chủ

Nhà vệ sinh chính là công trình rất quan trọng không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào. Tuy nhiên, vì đây là nơi con người đào thải tạp chất nên sản sinh rất nhiều uế khí không tốt cho phong thủy. Do đó khi thiết kế nội thất gia chủ cần phải chú ý thiết kế phong thủy nhà vệ sinh để tránh phạm vào cấm kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Và để bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy gia chủ cần phải làm như sau:

1/ Xác định hướng phong thủy nhà vệ sinh

Với mỗi hướng khác nhau sẽ tương ứng với phương vị tốt, xấu khác nhau, do đó gia chủ cần biết cách xác định hướng nhà vệ sinh để biết được các hướng và phương vị tốt để chọn làm hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vậy nên chọn hướng nhà vệ sinh là hướng nào? Trong các hướng và phương vị có 4 hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy là:

+ Hướng Tây gồm 3 phương vị: Tân, Dậu, Canh. Đây là hướng ngũ khí nên mọi phương vị đều có thể chọn làm hướng nhà vệ sinh. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn 2 phương vị Tân, Canh sẽ hợp với phong thủy nhà vệ sinh hơn.

Mẫu bàn đá lavabo nhà tắm AV-LVB 009 - Nội thất Anh Vũ

+ Hướng Tây Bắc có 3 phương vị: Hợi, Càn,Tuất. Nếu gia chủ muốn hướng nhà vệ sinh theo phong thủy ở hướng Tây Bắc thì nên tránh phương vị Càn. Bởi đây là phương vị không hợp với Hỏa khí và Thủy khí, gia chủ cũng chú ý không đặt bình nóng lạnh hay bếp ở phương vị này.

+ Hướng Đông gồm 3 phương vị là: Ất, Giáp, Mão. Để tránh những điều không may mắn gây bất lợi cho gia đình mình gia chủ nên tránh chọn phương vị Mão.

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

+ Hướng Đông Nam gồm 3 phương vị Tị, Tốn,Thìn đều là những phương vị tốt để đặt nhà vệ sinh bởi trong ngũ hành hướng này thuộc Mộc không kỵ Thủy và Hỏa.

Lưu ý: Tránh đặt nhà vệ sinh ở các hướng Nam, Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Vì đây là những hướng quỷ môn không hợp để đặt nhà vệ sinh. Nếu như gia chủ bắt buộc phải đặt nhà vệ sinh ở hướng này thì có thể hóa giải như sau:

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

+ Trong nhà vệ sinh hướng Nam nên đặt một chậu nước nhỏ và thắp một ngọn đèn mờ để giúp gia chủ tránh những điều thị phi hay các tin đồn vô căn cứ.

+ Phong thủy nhà vệ sinh hướng Bắc cần phải đặt một hòn đá lớn ở bên trong và luôn đóng cửa nếu không muốn đường công danh bị cản trở.

Mẫu tủ lavabo nhỏ đẹp gỗ óc chó AV-LVB 008 - Nội thất Anh Vũ

+ Với nhà vệ sinh hướng Đông Bắc gia chủ nên đặt một chậu cây cảnh và chọn gạch lát nhà vệ sinh có màu xanh lục để đường công danh của con cái được thuận lợi hơn.

+ Để hóa giải nhà vệ sinh hướng Tây Nam giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc gia chủ nên đặt cây hoặc hoa bên trong phòng tắm nhưng tuyết đối không chọn bình, chậu bằng pha lê hay gốm sứ.

2/ Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà

Sau khi chọn được hướng đặt nhà vệ sinh gia chủ nên chọn vị trí đặt chuẩn để tránh theo nguyên tắc sau để đảm bảo phong thủy nhà tắm vệ sinh:

Lavabo treo tường hiện đại AV-LVB 006 - Nội thất Anh Vũ

– Đặt nhà vệ sinh ở góc khuất tầm mắt

Phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” tại những vị trí khuất tầm mắt. Gia chủ có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí nhà vệ sinh ở các góc không vuông vắn hay tận dụng gầm cầu thang nên thỏa mãn điều kiện về phương vị.

– Không đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Để đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh và nhà ở gia chủ cần tuyệt đối tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào. Cửa vệ sinh đối diện với cửa chính sẽ làm cho cơ hội, tiền tài của gia chủ trôi ra ngoài. 

Tủ lavabo nhà tắm gỗ óc chó AV-LVB 002 - Nội thất Anh Vũ

– Không đặt nhà vệ sinh gần nhà bếp

Bếp là khu vực nấu ăn cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn, trong khi phòng tắm lại luôn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Do đó hai khu vực này không nên đặt quá gần nhau, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mầm bệnh. 

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Hơn nữa theo phong thủy phòng tắm, vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ trong gia đình và dễ phát sinh nhiều bệnh tật.

– Không đặt phòng vệ sinh gần giường ngủ

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc, rất cần sự yên tĩnh và không khí trong lành. Nên nếu đặt nhà vệ sinh bên cạnh hay hướng thẳng vào giường ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài ra, đặt đầu giường gần nhà vệ sinh, còn khiến gia chủ dễ gặp phải chuyện thị phi, xui xẻo.

– Không đặt gần không gian cần sự tập trung

Ngoài phòng bếp, phòng ngủ,.. thì gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh gần những không gian cần sự yên tĩnh để tập trung như phòng làm việc, phòng sách,… Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều người hay ra vào, sẽ rất bất tiện và dễ ảnh hưởng đến công việc và việc học của bạn.

3/ 3 loại kích thước nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Để xây được một nhà vệ sinh hợp phong thủy đúng kích thước tiêu chuẩn còn phải tùy thuộc vào diện tích tổng thể xây dựng của ngôi nhà. Trong đó, có 3 loại kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay như sau:

Bộ bồn rửa mặt mini liền tủ AV-LVB 007 - Nội thất Anh Vũ

3.1/ Kích thước tiêu chuẩn cho nhà vệ sinh nhỏ

Tiêu chuẩn cho những nhà vệ sinh nhỏ sẽ có diện tích tối thiểu khoảng từ 2.5m2 – 3m2. Với diện tích này, trong nhà vệ sinh chỉ có thể lắp đặt những vật dụng cơ bản cần thiết như bồn cầu, chậu rửa mặt hay vòi tắm hoa sen.

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đối với nhà vệ sinh này gia chủ cần phải bố trí khéo léo để nội thất bên trong để không bị chồng chéo. Để không gian phòng tắm bớt chật chội và 2 người có thể sử dụng cùng lúc thì bạn nên tách lavabo ra bên ngoài.

Những nhà vệ sinh có kích thước nhỏ như thế này rất thích hợp để thiết kế phòng vệ sinh dưới cầu thang hay những góc khuất nhỏ hẹp.

3.2/ Kích thước tiêu chuẩn của nhà vệ sinh vừa

Nhà vệ sinh có diện tích vừa có diện tích chuẩn từ khoảng 4m2 – 6m2. Nhà vệ sinh này, ngoài bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hoa sen,… bạn có thể bố trí thêm một số đồ nội thất như: Bồn tiểu nam, tủ đựng nhỏ,…

Tủ chậu lavabo đẹp gỗ óc chó AV-LVB 004 - Nội thất Anh Vũ

Bạn cũng có thể sử dụng những mẫu tủ chậu lavabo để không gian thêm gọn gàng hơn.

3.3/ Kích thước tiêu chuẩn của nhà vệ sinh lớn

Những nhà vệ sinh lớn thường có diện tích khoảng từ 10m2 – 11m2 trở lên. Rất rộng nên bạn có thể thỏa mái trang bị các món đồ nội thất như: Bồn cầu, lavabo, bồn tiểu nam, bồn tắm, máy sấy,… hay trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh…

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

4/ Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy nhà vệ sinh

Với những gia đình yêu thích lối sống riêng tư hiện đại thì đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là phương án tuyệt vời nhưng liệu có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Tránh sát khí, họa hại với cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh sau

Câu trả lời là có. Nhưng bạn cần chú ý phong thủy phòng tắm trong phòng ngủ để giữ vượng khí cho căn nhà. Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy nhà vệ sinh như sau:

4.1/ Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ điều quan trọng nhất gia chủ cần phải chú ý là cửa nhà vệ sinh:

– Không đặt cửa WC đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà, không gian nghỉ ngơi cần sự yên tĩnh sạch sẽ và thoáng mát. Do đó, đặt nhà vệ sinh đối điện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Tránh sát khí, họa hại với cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh sau

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ việc đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà vệ sinh và tình cảm vợ chồng.

– Không đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Như đã nói phòng bếp là nơi lưu trữ lương thực nuôi sống con người do đó nếu đặt cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp sẽ gây ô uế, mất vệ sinh, đồng thời uế khí cũng sẽ làm cản nhưng khí lành lưu thông trong phòng bếp do đó không nên đặt nhà vệ sinh đối diện bếp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu bắt buộc phải đặt  gia chủ cần phải cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

– Không đặt giường ngủ đối diện, sát cửa nhà vệ sinh

Theo như các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh thường là nơi không sạch sẽ, ô uế và mang đến nhiều tai ương cho gia chủ. Vì vậy, việc kê giường ngủ đối diện, sát cửa nhà vệ sinh, đặc biệt là đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là cực kỳ không hợp phong thủy khiến “không khí” bị nhiễm bẩn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Thi công nội thất biệt thự đẹp tại Vinhome - Gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu bắt buộc phải đặt giường hướng này nên đóng kín cửa nhà vệ sinh hoặc bố trí bình phong, rèm che để giữ không gian nghỉ ngơi được trong lành, tốt đẹp hơn.

Đặt đá thạch anh trong phòng ngủ

Đặt đá thạch anh hợp tuổi trong phòng ngủ sẽ giúp bạn xua tan những âm khí, uế khí không tốt trong phòng cho phong thủy phòng ngủ tốt lành hơn.

– Luôn đóng cửa và giữ sạch nhà vệ sinh

Thiết kế nội thất phòng tắm đẹp - Nội thất Anh Vũ

Việc giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia chủ. Đồng thời bạn cũng cần phải luôn luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh để tránh khí uế bay ra bên ngoài ảnh hưởng đến phong thủy nhà vệ sinh và không gian nghỉ ngơi.

4.2/ Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm được nhiều không gian ngôi nhà và rất tiện lợi. Những có nên đặt toilet dưới cầu thang không?

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm dưới gầm cầu thang - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo phong thủy thì khu vực cầu thang là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt nên nếu đặt nhà vệ sinh ở đây sẽ có ảnh hưởng không tốt tới phong thủy khiến cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn gặp nhiều vấn đề.

Do đó nếu bạn định đặt thiết kế phòng vệ sinh dưới cầu thang thì cần phải chú ý đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang theo các hướng sau: Bắc (thuộc hành Thủy), Tây và Tây Bắc (thuộc hành Kim). Cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tốt nhất là đặt quay về hướng có nhiều nắng gắt để trừ uế khí và giúp nhà vệ sinh luôn khô ráo.

4.3/ Cách bố trí bồn cầu hợp phong thủy nhà vệ sinh

Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh chứa đứng vật chất đào thải ra từ trong cơ thể. Do đó, bản chất của thiết bị này không sạch sẽ. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng nhà ở, dù là bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng tốt để tránh ảnh hưởng tới các sao lành và vận may của nhà ở. 

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Trong phong thủy nhà vệ sinh, hướng đặt bồn cầu tốt nhất chính là hướng Tây Bắc và hướng Đông. Tuyệt đối tránh góc hướng Bắc – tượng trưng cho cung sự nghiệp, góc hướng Đông Nam – cung tài lộc và góc hướng Tây Nam – cung tình duyên, hôn nhân để đảm bảo cho sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên, hôn nhân được ổn định, đủ đầy.

4.4/ Cách bố trí gương phong thủy phòng tắm

– Về hình dạng gương

Phong thủy gương nhà tắm nên chọn những loại gương có hình vuông, chữ nhật, tròn để tạo sự cân bằng âm dương, mang lại năng lượng tích cực, đem lại may mắn cho gia đình.

Phong thủy nhà vệ sinh nhà tắm - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Tránh dùng gương hình lăng trụ hoặc những gương có mũi nhọn, tam giác vì nó rất không tốt trong phong thủy nhà vệ sinh dễ sản sinh ra sát khí nặng nề khiến người trong nhà không yên ổn.

– Về kích thước

Tốt nhất nên dùng gương lớn vừa, không nên treo gương có kích thước quá to, tạo ra rất nhiều âm khí, tích tụ năng lượng xấu. hay gương quá nhỏ chỉ soi được gương mặt sẽ bất lợi cho sự phát triển của sự nghiệp, công danh không có con đường thăng tiến như ý muốn.

Thi công nội thất biệt thự đẹp tại Vinhome - Gỗ óc chó Anh Vũ

– Về số lượng gương

Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng tắm dễ tạo ra âm khí, sát khí khiến vận trình kém đi nhiều. Hơn nữa ban đêm đi vệ sinh dương khí không thịnh, nhiều gương sản sinh âm ảnh làm bạn kinh sợ, không thoải mái.

4.5/ Những loại cây phong thủy nhà vệ sinh

Chủ nhà nên chọn các loại cây phong thủy có thể hấp thụ khí thải và thanh lọc hiệu quả trong nhà vệ sinh để vừa giúp không khí trong lành hơn vừa đảm bảo phong thủy nhà vệ sinh như: Cây nha đam, các cây thuộc họ tre thân cao, lá nhỏ, cây lưỡi hổ, cây dây nhện,…

Tủ lavabo nhà tắm gỗ óc chó AV-LVB 002 - Nội thất Anh Vũ

Phòng tắm có độ ẩm cao nên cũng rất thích hợp trồng những loại cây lá bản to hay tạo mặt tường xanh phong thủy. Tuy nhiên, nếu nhà tắm của gia đình bạn có diện tích nhỏ hay ở tầng thấp nên tránh đặt quá nhiều cây xanh sẽ gây phản tác dụng, khiến căn phòng luôn ẩm thấp, dễ thu hút những loài côn trùng có hại

Trên đây là tất tần tật những thông tin cần thiết để giúp bạn tìm ra cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh hoàn hảo, trọn vẹn nhất. Nội Thất gỗ óc chó Anh Vũ hy vọng, từ bài viết này bạn đã có được phương án tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình.

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ