Bí quyết chọn tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc

Bí quyết chọn tranh phong thủy phòng khách thu hút tài lộc

Treo tranh phong thủy phòng khách là sở thích của đại đa số gia đình. Bởi đây vừa là vật dụng trang trí tăng vẻ đẹp của phòng khách vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, nếu gia chủ treo tranh phong thủy không phù hợp thì sẽ gây phản tác dụng mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vậy nên chọn và treo tranh phong thủy phòng khách nào thì phù hợp? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để chọn bức tranh phù hợp, thu hút tài lộc về nhà.

1/ Cách trang trí tranh trong phòng khách

Vị trí tuyệt vời cho gia chủ treo tranh phong thủy phòng khách thường ở trên tường sau lưng ghế sofa hoặc các bức tường trống trải ngăn giữa khu vực phòng khách với phòng ăn.

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành từ vị trí trung tâm phòng khách chia làm 8 phương vị. Mỗi phương vị ứng với ý nghĩa khác nhau. Gia chủ căn cứ vào ý nghĩa của 8 phương vị này để chọn loại tranh thích hợp mang đến những điều tốt lành cho gia đình. 

 • Hướng chính Bắc thuộc hành Thủy tượng trưng cho con đường Quan lộc (con đường công danh, sự nghiệp). 
 • Hướng chính Nam là cung Địa vị, thuộc hành Hỏa nên khi chọn tranh phong thủy phòng khách mệnh Hỏa, ưu tiên các màu đỏ, cam.

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Hướng chính Đông hệ Mộc, thuộc cung Gia đạo đại diện cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ đại diện cho cung Học Vấn (con đường học hành, thi cử).
 • Hướng Đông Nam là cung Tài Lộc, phương hướng quan trọng gắn bó mật thiết với tài vận của gia chủ.
 • Hướng chính Tây, hệ Kim đại diện cho con đường con cái. Vì vậy, chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim thường có màu trắng, vàng, bạc.

Tranh hoa sen - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung Quý Nhân, treo tranh phong thủy phòng khách theo hướng này sẽ tăng cường mối quan hệ xã hội.
 • Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ tượng trưng cho cung Tình duyên, treo tranh phòng khách theo phong thủy giúp mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

Lưu ý:  Khi treo tranh phòng khách theo phong thủy, gia chủ cần chú ý kích thước tranh và khoảng cách đặt tranh để đảm bảo vừa mắt người nhìn và tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

2/ Top 7 bức tranh phong thủy phòng khách được ưa chuộng

2.1/ Tranh sơn thủy hữu tình

Sự hòa quyện giữa trời, đất, cảnh vật thiên nhiên trong bức tranh sơn thủy hữu tình mang ý nghĩa mưa thuận gió hòa, mọi điều may mắn, suôn sẻ.

Tranh sơn thủy hữu tình - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.2/ Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh phong thủy phòng khách mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi. Những người làm công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán nên treo tranh này để việc làm ăn phát đạt.

Tranh thuận buồm xuôi gió - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.3/ Tranh cửu ngư quần hội

Tranh 3D phong thủy phòng khách cửu ngư quần hội gồm 9 con cá chép gợi nhớ sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.

Tranh cửu ngư quần hội - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.4/ Tranh mã đáo thành công

Tám chú ngựa khỏe khoắn cùng phi về một hướng ngụ ý “tốc chiến tốc thắng”. Treo tranh mã đáo thành công trong phòng khách sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt trong công việc và trong cuộc sống.

Tranh mã đáo thành công - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.5/ Tranh hoa mẫu đơn

Ở thời phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn là quốc hoa, tượng trưng cho sự quyền lực, giàu có. Đây là bức tranh phong thủy phòng khách mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành.

Tranh hoa mẫu đơn - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.6/ Tranh phong thủy hoa sen

Bức tranh hoa sen treo phòng khách mang lại cảm giác tĩnh tâm cho gia chủ, điều hòa khí vượng, giúp không khí căn phòng trở nên xanh mát hơn.

Tranh hoa sen - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2.7/ Tranh Tùng – Trúc – Cúc – Mai

Bộ tranh phong thủy phòng khách tứ quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai tượng trưng cho bốn mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự luân chuyển bốn mùa này vừa mang ý nghĩa vạn vật sinh sôi, phát triển, thịnh vượng, vừa đem lại may mắn, sự hi vọng, ước mong của con người trong cuộc sống.

Tranh tùng cúc trúc mai - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3/ Chọn tranh phong thủy phòng khách theo mệnh

3.1/ Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Nên chọn các bức tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim có màu nâu đất, vàng, màu hoàng kim, màu trắng, màu bạc. Một vài bức tranh gợi ý là tranh bình sứ trắng, tranh bình hoa màu bạc, tranh thiên nga, tranh hoa mẫu đơn vàng,…

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Kim - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3.2/ Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thích hợp với những bức tranh phong thủy treo phòng khách có màu đen, xanh đen, xanh dương, xanh lá. Đặc biệt, tranh có màu chủ đạo là xanh, xanh đen giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Tranh hoa quả, tranh cây cối , tranh sơn thủy là những loại tranh bạn có thể tham khảo.

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3.3/ Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các bức tranh có màu sắc xanh dương, màu đen sẽ mang lại vận khí tốt. Ưu tiên treo các bức tranh cá chép, thuyền buồm, sông suối, biển hồ.

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3.4/ Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp Mộc – Hỏa và khắc Thủy. Do đó, chọn các bức tranh phong thủy phòng khách mệnh Hỏa có màu đỏ, cam, vàng xanh lá cây, hồng như tranh mặt trời, hoa hướng dương, tranh rồng,…

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3.5/ Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh Thổ và Hỏa, tương khắc Thủy và Mộc. Nên người mệnh Thổ nên treo những bức tranh có tông màu nâu đất pha màu vàng, cam nhạt. Gợi ý các tranh phong thủy treo phòng khách là tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá chép,..

Tranh phong thủy phòng khách mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

4/ Những lưu ý khi đặt tranh phong thủy phòng khách

Khi chọn tranh phong thủy phòng khách, gia chủ nên chú ý những điều sau để không vướng vào điều cấm kỵ.

 • Không treo tranh hình thú dữ, binh khí vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mọi người trong gia đình. Nếu gia chủ muốn chọn tranh phong thủy treo phòng khách hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng, cần hướng đầu chúng ra ngoài để phòng không bị chúng uy hiếp.

Tranh phong thủy cho người tuổi dần - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Không treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ. Nếu treo phải dựa theo quy tắc tam hợp tương sinh (sự kết hợp giữa 3 con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn) và lục hợp tương hợp (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ nhau)
 • Không treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác, tiêu điều. Màu sắc tranh quá đậm hoặc quá chói cũng gây khó chịu mắt người nhìn.

Tranh tùng cúc trúc mai - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Lưu ý đến màu sắc khung tranh treo phòng khách theo phong thủy. Nên lựa chọn màu theo bản mệnh của gia chủ. Ví dụ gia chủ mệnh Kim, chọn khung màu ánh kim, màu bạc; mệnh Hỏa màu đỏ; mệnh Mộc màu xanh lục; mệnh Thủy màu xanh lam; mệnh Thổ màu vàng.
 • Treo tranh 3d phong thủy phòng khách theo ngũ hành. Ví dụ chủ nhà mệnh Mộc chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn,…nếu mệnh Hỏa thì loại tranh này không thích hợp.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được cách bố trí tranh phong thủy phòng khách hài hòa với không gian sống và thu hút được tài lộc, may mắn đến với gia đình.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ