Bật mí cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phòng bếp là nơi vượng hỏa khí nhất cũng là nơi chứa nhiều phong thủy tốt lành cho người mệnh Hỏa nhất trong căn nhà. Tuy nhiên, nếu bố trí không cẩn thận hỏa quá vượng sẽ gây ra những bất lợi ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vậy phải bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa như thế nào để đón vận may, tài lộc, duy trì sự đầm ấm cho gia đình của mình. Hãy cùng xem đáp án trong bài viết dưới đây.

1/ Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phòng bếp quay về Nam, Tây Nam và Đông Bắc chính là những hướng tốt nhất cho gia chủ mệnh Hỏa. Đặt phòng bếp theo một trong những hướng này sẽ đem lại điềm may, tài lộc và hưng thịnh trong tương lai cho gia chủ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu điều kiện không cho phép bố trí phòng bếp ở hướng trên thì bạn nên đặt cửa bếp ở những hướng đón may. Tuyệt đối tránh các hướng: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc dễ làm hao hụt tài khí của ngôi nhà.

2/ Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa hợp với các gam màu ấm, nóng như: Đỏ, cam, hồng… Tuy nhiên, nếu áp dụng màu bản mệnh này vào trang trí phòng bếp thì cảm giác sẽ rất bức bối, dễ căng thẳng, khó chịu.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vì vậy để vừa giữ được tính phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, vừa đảm bảo độ hài hòa, tính thẩm mỹ thì gia chủ chỉ nên lựa chọn một số vật dụng phòng bếp mang gam màu bản mệnh.

Còn màu chủ đạo của phòng bếp thì nên chọn sơn tường màu xanh lục, xanh ngọc bích (thuộc hành Mộc tương sinh Hỏa) hoặc hồng, cam tông pastel nhẹ nhàng để phòng bếp dễ chịu hơn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Lưu ý Hỏa kỵ Thủy nên gia chủ mệnh Hỏa cần tránh sử dụng những màu bản mệnh của mệnh Thủy như: Xanh dương, đen…. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho phòng bếp gia chủ có thể chọn những vật dụng bằng kim loại hoặc có ánh kim của hành Kim. 

3/ Hướng đặt bếp nấu cho người mệnh Hỏa

Cũng như phòng bếp, hướng đặt bếp của gia chủ mệnh Hỏa nên ở hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Trong đó hướng Nam là hướng tốt nhất mang lại nhiều may mắn cũng như có không khí dễ chịu nhất.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đồng thời phải tránh hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc là 4 hướng xung khắc, không những không mang lại may mắn mà còn gây nhiều điềm xấu, nguy cơ rủi ro cao.

4/ Nội thất phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa gia chủ nên:

  • Trang trí nhiều cây xanh: Giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thư giãn hơn trong mỗi bữa ăn. Những loại cây hợp phong thủy như: Cây hồng môn, cây hồng phát lộc, cây vạn lộc, cây thịnh vương…sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.
Cây hồng môn - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ
Cây hồng môn
  • Sử dụng sàn gỗ: Dùng sàn gỗ màu nâu nhẹ để vừa tương sinh tốt cho tài vận vừa tạo cảm giác không gian ấm cúng và cảm giác thân thiện, gần gũi hơn.
  • Sử dụng nội thất góc cạnh: Trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa bằng nội thất hình tháp, tam giác vừa là nét phá cách ấn tượng cho phòng bếp vừa thể hiện rõ tính cách của gia chủ mệnh Hỏa.
Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ
Mẫu bàn ăn nguyên tấm với thiết kế chân kim tự tháp vô cùng hợp với phòng bếp của gia chủ mệnh Hỏa
  • Tủ bếp màu bản mệnh: Nếu tường đang là gam pastel nhạt thì chọn tủ bếp màu đỏ, cam, hồng bản mệnh sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho phòng bếp.

5/ Phong thủy phòng bếp cho những người mệnh Hỏa

5.1/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Bính Dần 1986

Người tuổi Bính Dần nên chọn hướng phong thủy phòng bếp cho tuổi Bính Dần là:

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

  • Hướng Tây: Để tăng cường sức khỏe, tuổi thọ
  • Hướng Tây Nam: Để đem tới nhiều mặt tích cực cho tinh thần, sự may mắn và tiến bộ
  • Hướng Đông Bắc: Để hỗ trợ tốt con đường danh tiếng, tài lộc.
  • Hướng Tây Bắc: Để giúp các mối quan hệ trong gia đình được hài hòa, hạnh phúc.

5.2/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Ất Hợi 1995

Để bổ trợ phong thủy cho phòng ngủ, phòng khách… thì phòng bếp người tuổi Ất Hợi nên quay về hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam để có thể thu về nhiều lợi lộc.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

5.3/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Đinh Dậu 1957

Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên xoay bếp về phía chính diện ở các hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam như thế nhà mới nhanh có phúc.

5.4/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Giáp Thìn 1964

Hướng bếp luôn kỵ cùng hướng với hướng cửa nhà vì thế gia chủ tuổi Giáp Thìn cần chú ý đặt bếp ở các hướng tốt như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây hoặc Tây Nam để hạn chế bệnh tật, vận xấu đến với gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đáp ứng những lưu ý về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa như trên, gia chủ sẽ có nhiều sự hanh thông hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Chúc các bạn có nhiều góc thiết kế nhà bếp đẹp, phù hợp và thịnh vượng.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ