Làm thế nào để cân bằng phong thủy phòng bếp cho chung cư hiện đại

Cách bố trí phong thủy phòng bếp cho chung cư tài lộc đầy nhà

Những căn hộ chung cư thường được xây dựng theo khuôn mẫu và có diện tích khiêm tốn do đó để đảm bảo tính phong thủy, nhất là phong thủy phòng bếp cho chung cư rất khó khăn. Vì phải bố trí sao cho đầy đủ tiện ích, đảm bảo thẩm mỹ, vừa mang vượng khí tốt lành vào nhà.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đừng lo! Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ đã cho giải pháp hoàn hảo đáp ứng được những điều này. Hãy cùng tìm hiểu cách bố trí phong thủy phòng bếp cho chung cư trong bài viết này nhé!

1/ Tại sao phải bố trí phòng bếp hợp phong thủy?

Phòng bếp là nơi quây quần, giúp gắn kết và cung cấp thức ăn tăng năng lượng cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên phong thủy phòng bếp không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình mà còn tác động đến sức khỏe con người. 

Thiết kế nội thất chung cư gỗ óc chó Mr. Phước - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

2/ Chọn vị trí phong thủy phòng bếp cho chung cư

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho chung cư hướng đặt bếp phải hợp với bản mệnh của gia chủ, bếp nấu cần được đặt ở hướng lành để trấn áp khí hung, hút khí lành. Giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp Five Star Kim Giang - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Lưu ý khi bố trí phòng bếp, đặt bếp nấu cần TRÁNH những điều sau:

– Phòng bếp KHÔNG ĐƯỢC đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều luồng khí không tốt dễ gây các bệnh về đường ruột.

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

TRÁNH đặt bếp gần phòng ngủ vì bếp có nhiệt độ cao, khói và dầu mỡ sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn.

– Phong thủy nhà bếp chung cư phải tránh gió nên phải TRÁNH đặt bếp ở lối đi, hướng gió như cửa chính, cửa sổ,…nếu không bạn sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

KHÔNG đặt bếp quá gần bồn rửa hoặc để bếp ở giữa bồn rửa và tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim. Đặt bếp ở những vị trí này sẽ gây bất hòa trong gia đình, mất mát tiền tài. Để cho không gian phòng bếp hợp phong thủy có sự hòa hợp và cân bằng gia chủ nên lát sàn hoặc kệ bếp bằng đá tượng trưng cho Thổ.

3/ Cách chọn màu hợp phong thủy phòng bếp cho chung cư

Phòng bếp thuộc Hỏa nên để tránh hỏa khí phòng bếp quá vượng gia chủ cần hạn chế chọn những màu sắc như: Đỏ, cam, hồng, vàng (thuộc hành Hỏa).

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu bạn yêu thích những gam màu trên thì có thể dùng chúng kết hợp với màu bản mệnh cho phòng bếp nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì nên dùng gam màu xanh, nâu thuộc hành Mộc tương sinh Hỏa để tránh gây cảm giác nóng nực, bực bội.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với hệ thống đèn sáng nhẹ nhàng giúp căn bếp luôn được sáng sủa, tạo hiệu ứng tốt cho không gian để giúp cho người sử dụng có tâm lý vui vẻ và phấn chấn hơn.

4/ Nội thất phong thủy phòng bếp cho chung cư

– Bếp và bồn rửa

Bếp nấu thuộc hành Hỏa còn bồn rửa, đường ống dẫn nước,… thuộc hành Thủy. Hai hành này xung khắc nhau nên khi bố trí phong thủy phòng bếp cho chung cư gia chủ cần cân nhắc thiết kế khoảng cách sao cho hợp lý. Tốt nhất chúng nên cách tối thiểu là 60cm và tuyệt đối không được đặt đối diện nhau.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ

– Tủ lạnh

Vị trí đặt tủ lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy phòng bếp cho chung cư vì tủ lạnh thuộc Kim mà Hỏa khắc Kim. Do đó, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng cũng chính vì lẽ đó nên tủ lạnh thường được đặt trong phòng bếp.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp Mr. Tuấn - Gỗ óc chó Anh Vũ

Tuy nhiên, gia chủ tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC đặt tủ lạnh gần bếp bởi khí nóng của bếp và hơi lạnh của tủ dễ xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. 

– Lò vi sóng

Lò vi sóng có kích thước nhỏ gọn nên nhiều người vì tiết kiệm diện tích bếp thường có thói quen đặt lò vi sóng lên trên tủ lạnh.

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Điều này phạm vào phong thủy vô cùng nghiêm trọng (vì Hỏa khắc Kim) nên đặt như vậy sẽ gây xung khắc đồng thời sóng điện từ do các thiết bị điện phát ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

Do đó gia chủ NÊN bố trí lò vi sóng cách xa tủ lạnh và bếp, tốt nhất là nên đặt lò vi sóng ở giữa, cách tủ và bếp tối thiểu 50cm.

5/ Cây trồng hợp phong thủy phòng bếp cho chung cư

Trồng cây xanh trong phòng bếp vừa tạo được không gian tươi mới, giàu sức sống vừa giúp giảm hỏa khí, cân bằng không khí cho phòng bếp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Gia chủ có thể trồng những loại cây rau nhỏ vừa làm gia vị nấu nướng, vừa thanh lọc không khí vừa hợp phong thủy phòng bếp cho chung cư. Hoặc trồng cây phong thủy như: Kim tiền, lưỡi hổ,… để giảm bớt mùi, khí khó chịu sinh ra từ việc nấu nướng.

Hy vọng những chia sẻ trên của Nội Thất gỗ óc chó Anh Vũ sẽ giúp gia đình bạn bài trí phong thủy phòng bếp cho chung cư chuẩn và có được một không gian bếp sạch sẽ thoáng mát đón tài lộc, sức khỏe vào nhà.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ