Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, vượng khí

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, vượng khí

Theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó phòng bếp của gia chủ mệnh Thổ không chỉ là nơi gia đình quây quần bên mâm cơm hàng ngày mà còn có thể mang lại vận may, thịnh vượng, tài lộc… nếu biết cách sắp xếp đúng phong thủy.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Trong bài viết này Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, vượng khí nhất.

1/ Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch do đó hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Nam, chọn các hướng này sẽ rất tốt cho vận mệnh, cuộc sống của gia đình người mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Ngược lại, Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc là 4 hướng kiêng kỵ, người mệnh Thổ tuyệt đối tránh làm bếp hướng này để không bị vướng tai ương.

2/ Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Một số màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Thổ cũng như hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ là: Vàng đất, nâu đất,… Những màu này đều rất hợp với phòng bếp, giúp căn bếp thêm phần ấm cúng và gần gũi. 

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Tuy nhiên, nếu muốn phòng bếp sáng hơn và trung hòa sắc nóng ấm của màu bản mệnh, gia chủ mệnh Thổ có thể thiết kế kết hợp màu: Trắng, xám… thuộc hành Kim tương sinh bổ trợ cho không gian hài hòa và cân đối hơn.

Thi công nội thất biệt thự đẹp tại Vinhome - Gỗ óc chó Anh Vũ

Tránh sử dụng các màu đại diện cho hành Thủy là: Xanh lam, đen và hành Mộc: Xanh lá cây. Đây là những màu thuộc mệnh tương khắc, không hợp vận với gia chủ mệnh Thổ.

3/ Hướng đặt bếp nấu cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bếp là một yếu tố rất quan trọng, cần phải tính toán ngay từ khi thiết kế để đảm bảo giữ được lửa cũng như tính phong thủy hài hòa cho phòng bếp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo quy tắc ngũ hành thì hướng đặt bếp của gia chủ mệnh Thổ nên ở Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Khi chọn 1 trong 3 hướng đó cần chú ý những điểm sau: 

  • Không đặt bếp nấu ngay lối ra vào hoặc đối diện cửa sổ, cửa chính tránh lửa chặn, thiêu đốt vượng khí vào bếp hoặc gió từ cửa làm tắt lửa bếp. Trong trường hợp diện tích hạn chế bắt buộc phải đặt bếp ở vị trí này thì gia chủ nên dùng vải, tấm ngăn hoặc mành để cản gió.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Không đặt bếp gần bồn rửa, đường ống dẫn nước. Vì nước là Thủy, mà bếp là Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên nếu đặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ
  • Không đặt bếp gần nhà vệ sinh sẽ gây ô uế cho không gian nấu nướng và ảnh hưởng không tốt đến hỏa Khí của phòng bếp

4/ Nội thất phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Để sở hữu căn phòng bếp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe… người mệnh Thổ nên lưu ý những điều sau:

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

  • Về chất liệu: Nên chọn vật liệu từ đất như: Gốm, sứ, thạch cao,… Không chỉ vì những chất liệu này có tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe, độ bền cao mà còn vì nó là chất liệu tượng trưng của mệnh Thổ rất hợp với phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ.
  • Hình dáng vật dụng: Người mệnh Mộc nên chọn những đồ dùng nội thất có hoa văn, sọc đứng, ca rô hoặc hình chữ nhật… để tăng thêm sinh khí cho gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Vị trí bồn rửa: Nên cách bếp ít nhất 60cm. Nếu có thể thì nên thiết kế gian bếp theo chữ L để bếp và bồn rửa vuông góc với nhau sẽ đem lại nhiều may mắn hơn.
  • Vị trí tủ lạnh: Nên sát nhập vào gian bếp. Vì tủ lạnh là Kim nên cho Hỏa và Kim ở cùng 1 khu vực để không gian bếp cân bằng nhất. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ không nên đặt tủ lạnh quá sát hoặc đối diện bếp nấu. Bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thi công nội thất biệt thự hiện đại - Gỗ óc chó Anh Vũ

  • Vị trí lò vi sóng: Một số gia đình thường đặt lò vi sóng vào chỗ trống trong phòng bếp mà ít lưu tâm tới vị trí phong thủy. Do đó gia đình dễ phát sinh nhiều lục đục, cãi vã. Để tránh đều này gia chủ nên đặt lò vi sóng tại nơi thoáng mát, cách xa các vật tỏa nhiệt khác.

Thiết kế biệt thự cao cấp tại Long Biên - Nội thất gỗ óc chó

  • Về tủ bếp: Gia chủ nên đặt tủ bếp sát tường tại nơi khô ráo, thoáng mát. 
  • Về bàn ăn: Gia chủ chỉ cần đặt ở vị trí phù hợp, tránh đối diện nơi thờ phụng.

5/ Phong thủy phòng bếp cho những người mệnh Thổ

5.1/ Phong thủy phòng bếp tuổi Kỷ Dậu 1969, 2029

Nguyên tắc đặt bếp là “tọa hung hướng cát”, ứng dụng với người tuổi Kỷ Dậu là “tọa Tây hướng Đông” thì sẽ diên niên tốt, gia đình đầm ấm, mọi mối quan hệ xã giao đều thuận lợi.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đặt bếp đun hướng này sẽ giúp gia chủ thiêu đốt vận xấu, hóa giải thành cát, giúp phúc lộc đầy nhà.

5.2/ Phong thủy phòng bếp tuổi Canh Ngọ 1930, 1990

Hướng tốt cho phòng bếp tuổi Canh Ngọ là: Nam, Đông Nam, Bắc và chính Đông.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Hướng xấu là: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Hầu hết bệnh tật trong nhà sinh ra đều do đặt bếp nhầm hướng xấu này. Vì vậy, gia chủ tuổi Canh Ngọ nên đặt bếp và phòng bếp đúng hướng để nhiều có nhiều sức khỏe, tài lộc.

5.3/ Phong thủy phòng bếp tuổi Tân Mùi 1931, 1991

Gia chủ tuổi Tân Mùi nên đăt bếp nấu theo hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam…nhưng phải lưu ý hướng này không được trùng với hướng của cửa nhà.

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Riêng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ tuổi Tân Mùi thì nên quay về hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc… để thu hút điềm lành, giúp vượng khí lưu thông một cách tốt nhất.

5.4/ Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Dần 1938, 1998

Gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt bếp tọa các hướng: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam và chọn hướng nhà bếp ở các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Thi công nội thất biệt thự hiện đại - Gỗ óc chó Anh Vũ

Lưu ý gia chủ phải đảm bảo hướng bếp nấu vừa hợp phong thủy vừa phải tránh gió, tránh lối đi, tránh cửa mà vẫn thông thoáng để không khí lưu thông, tránh tối tăm dễ bị ẩm mốc.

5.5/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Bính Thìn 1976

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt bếp quay về các hướng tốt là: Nam, Tây Nam và Đông Bắc để cải thiện sức khỏe, giữ mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình và mang lại sự thăng tiến cho gia chủ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vậy là bạn đã biết những cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ rồi đúng không? Hãy chú ý kết hợp và phát huy tối đa công năng nhà bếp nhé. Chúc bạn có được nhiều hồng phúc, thuận lợi và bình an trong cuộc sống.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ