Hút tiền tài nhờ phong thủy phòng bếp cho biệt thự chuẩn đẳng cấp

Bí quyết bài trí phong thủy phòng bếp cho biệt thự thu hút tài lộc

Phòng bếp là nơi chế biến, lưu giữ nguồn lương thực nuôi dưỡng và tạo ra năng lượng sống cho con người. Đồng thời duy trì hạnh phúc và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Do đó yếu tố phong thủy phòng bếp là vô cùng quan trọng.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ

Nhất là với những biệt thự gồm nhiều thành phần, công trình nhỏ thì việc bố trí, sắp đặt phong thủy phòng bếp cho biệt thự để đảm bảo công năng, thẩm mỹ và vị trí, hướng tốt lành là điều không hề dễ dàng.

1/ Cách chọn hướng phong thủy phòng bếp cho biệt thự

Theo phong thủy, cách xác định hướng nhà bếp phải theo quan điểm “Tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp tại hướng vị trí xấu nhưng quay mặt về hướng tốt.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Có 8 hướng bát trạch trong việc xác định hướng bếp, gồm 4 hướng xấu: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh và 4 hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ cần chú ý chọn đúng hướng để sức khỏe dồi dào, công danh thăng tiến, tình cảm thuận lợi.

*Lưu ý khi chọn hướng bếp

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Vị trí trung tâm của căn nhà chính là thái cực của ngôi nhà nên gặp “cát” chứ tránh gặp “hung”. Do đó gia chủ không nên đặt phòng bếp hoặc bếp ở chính giữa nhà hay gần cửa ra. Và tránh đặt bếp hướng Đông Nam vì đây là vị trí đón gió vào nhà dễ dập tắt hỏa khí của bếp.

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Gia chủ nên bố trí phòng bếp ở góc sâu trong nhà và một mặt phòng bếp nên có tầm nhìn thông thoáng như: sân sau, ban công,… để tránh phạm vào phong thủy phòng bếp cho biệt thự và giúp vượng khí hài hòa hơn.

2/ Màu sắc hợp phong thủy phòng bếp cho biệt thự 

Trong phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố cần được chú trọng khi thiết kế biệt thự. Đặc biệt là trong phong thủy phòng bếp cho biệt thự màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn quyết định hưng vượng hay suy vong của gia chủ.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ

Phòng bếp vượng hỏa nên khi chọn màu chủ đạo cho phòng bếp gia chủ nên sử dụng các gam màu trầm, trung tính để làm nhu hòa hỏa khí như: Màu xanh, màu ghi, màu vàng, màu trắng kem hay màu be.

Hạn chế sử dụng những gam màu nóng như: Đỏ, hồng, cam trong phòng bếp sẽ gây cảm giác bức bối, khó chịu. 

3/ Nguyên tắc bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

3.1/ Vị trí cửa bếp 

Để phong thủy phòng bếp cho biệt thự hài hòa thì cửa bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà để tránh hai luồng khí từ 2 phòng va chạm nhau dễ gây tranh cãi trong gia đình và bệnh tật cho gia chủ.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp Mr. Tuấn - Gỗ óc chó Anh Vũ

Cửa bếp cũng không được đặt đối diện với cửa sổ, ban công,… để tránh các luồng khí của trong ngôi nhà chuyển động, thất thoát quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

3.2/ Vị trí đặt tủ bếp

Việc bố trí tủ bếp hợp lý sẽ mang lại vượng khí, sức khỏe và rước tài lộc vào nhà. Do đó gia chủ cần bố trí tủ bếp theo phong thủy như sau:

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp Mr. Tuấn - Gỗ óc chó Anh Vũ

Đặt tủ bếp sát tường và hướng tủ phải thuận với hướng nhà là hướng: Đông Bắc, Đông Nam và hướng chính Đông. Khi lắp đặt phải chú ý khoảng cách phù hợp để việc nội trợ thuận tiện và dễ dàng hơn.

3.3/ Vị trí bồn rửa, đường ống nước

Theo quan niệm dân gian, nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Vì vậy để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho biệt thự gia chủ không nên đặt nguồn nước gần hoặc đối diện với bếp đun sẽ ảnh hưởng đến thần bếp (Táo quân) và khiến gia đình luôn bất hòa vì sự xung khắc của 2 hành Thủy – Hỏa.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3.4/ Vị trí đặt bếp nấu 

Những hướng tốt để đặt bếp nấu, mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình:

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

  • Hướng Đông: Đây là hướng thuộc hành Mộc, Mộc ”dưỡng” Hỏa sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng thuộc Thổ, Hỏa và Thổ tương sinh nên đặt bếp ở hướng này gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài ra, khi chọn vị trí đặt bếp nấu gia chủ cần tránh những vị trí sau để tránh phạm vào phong thủy phòng bếp cho biệt thự:

  • Không đặt hướng bếp nấu ngược với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay về hướng cửa. Tuy nhiên, cần tránh việc vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu không may phạm vào điều này thì gia chủ phải hóa giải bằng cách sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm cửa để che bếp và ngăn cản các luồng khí xấu từ ngoài vào bếp.

  • Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ hay để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Tủ bếp chữ L đẹp gỗ óc chó AV-TB 003 - Nội thất Anh Vũ

  • Không đặt bếp nấu gần những vị trí có nước, bởi vì Hỏa – Thủy tương khắc nên đặt bếp ở vị trí này sẽ làm giảm phong thủy tốt lành của phòng bếp.

3.5/ Vị trí lò vi sóng

Để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho biệt thự gia chủ nên đặt lò vi sóng tại vị trí thoáng, cao hơn sàn nhà ít nhất là 80cm, cách tường khoảng 10 – 15cm, cách trần tối thiểu 40cm để thông gió.

Thi công nội thất biệt thự đẹp hiện đại Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Tuyệt đối không đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh vì Hỏa khắc Kim dễ dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ trong gia đình.

3.6/ Vị trí hũ gạo

Nên đặt thùng gạo ở nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp. Tốt nhất nên đặt trong tủ bếp dưới ở vị trí cao hơn mặt sàn để chống ẩm.

3.7/ Vị trí bộ bàn ăn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn ăn với hình dáng đa dạng, nhưng theo phong thủy thì những bộ bàn ăn hình tròn biểu tượng cho sự sum vầy sẽ đem vượng khí cho phong thủy phòng bếp cho biệt thự

Bàn ăn tròn 6 ghế gỗ óc chó cao cấp AV-BA 040 - Nội thất Anh Vũ
Bộ bàn ăn hình tròn AV-BA 040 phúc lộc, sum vầy

Khi đặt bàn ăn trong phòng bếp gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Không nên đặt bàn ăn gần cửa ra vào mà nên đặt gần góc phòng, chếch với cửa.

Bộ bàn ăn 6 ghế gỗ óc chó AV-BA 007 - Nội thất Anh Vũ

  • Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần. Nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí này gia chủ nên đặt bàn ăn cách xa bàn thờ và đặt chếch đi, tránh đặt bàn ăn và bàn thờ nằm trên một đường thẳng.

Bàn ăn gỗ nguyên tấm gỗ óc chó AV-BA 068 - Nội thất Anh Vũ

  • Tối kỵ nhất là đặt bàn ăn là ở dưới xà, dầm, sẽ khiến chủ nhà hao hụt tài lộc, thọ mệnh. Nếu không may phạm phải gia chủ nên chuyển hướng hoặc hóa giải bằng cách đặt một quả cầu tròn bên dưới xà ngang để quả cầu hút hết vận khí xấu.

3.8/ Bàn thờ Táo Quân

Bàn thờ Táo Quân nên được đặt trên bếp nấu ăn hoặc ở phía hướng Nam. Tránh đặt gần nguồn nước hay đặt đối diện gương, tủ kính gây phản xạ hương khói nơi thờ cúng, ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng bếp cho biệt thự.

Cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

Hi vọng những bí quyết bố trí phong thủy phòng bếp cho biệt thự trên đây của Nội Thất gỗ óc chó Anh Vũ đã giúp bạn có được cho mình không gian bếp vừa tiện nghi, hiện đại vừa mang lại tài lộc, sức khỏe cho cả gia đình. 

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ