Cách cân bằng phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ hút vận may

Bí quyết bố trí phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ 

Vạn vật trên trái đất này đều mang trong mình một nguồn năng lượng riêng. Vì vậy nếu biết bố trí phong thủy đúng cách để khai thác và cân bằng những nguồn khí này thì bạn sẽ có được vận may và công danh, tài lộc. 

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nhưng với phòng bếp nơi Hỏa khí vượng thì điều không hề dễ dàng. Nhất là phòng bếp của gia chủ mệnh Thủy lại càng khó hơn vì Thủy – Hỏa tương khắc nên nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến xui xẻo, tai ương.

Vậy phải làm thế nào để cân bằng những yếu tố phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy hãy cùng tìm đáp án trong bài viết này nhé!

1/ Hướng phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy nên đặt phòng bếp theo những hướng thuộc Đông tứ trạch như: Nam, Đông Nam, Bắc.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Đây là những hướng có nhiều sinh khí tốt lành cho gia chủ mệnh Thủy nên đặt phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp, công danh, tình cảm và sức khỏe.

2/ Hướng đặt bếp nấu cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ trạch nên hướng đặt bếp cho người mệnh Thủy là các hướng: Đông, Nam, và Đông Nam để cân bằng Hỏa khí trong phòng bếp, để sinh khí tốt lành luân chuyển hài hòa mang may mắn, tài lộc đến nhà.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

3/ Màu hợp phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ

Theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, nên phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy sẽ rất vượng nếu lựa chọn những màu sắc thuộc hành Kim như: Trắng, vàng, ánh kim và màu tượng trưng cho mệnh Thủy là: Xanh, đen.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy cho không gian phòng bếp nhà mình, gia chủ mệnh Thủy nên dùng kết hợp những màu sắc trên trong phòng bếp để không gian không bị nhàm chán, tẻ nhạt.

4/ Nội thất theo phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ

4.1/ Chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất phòng bếp

*Về chất liệu: Chất liệu phù hợp với phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy là: kính, thủy tinh, kim loại và gỗ.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài chất liệu kính và thủy tinh trong suốt đặc trưng cho hành Thủy thì các vật dụng bằng kim loại thuộc hành Kim tương sinh Thủy cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy.

Vì Thủy sinh Mộc, gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng nội thất phòng bếp bằng gỗ. Nhưng chỉ nên sử dụng vừa đủ tránh Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Trong phòng bếp của người mệnh Thủy những đồ vật từ đất thuộc hành Thổ như: Gốm sứ, đá sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vượng khí của gia chủ nên cần tránh hoặc hạn chế sử dụng chúng.

*Về hình dáng: Đồ dùng trong phòng bếp của gia chủ mệnh Thủy nên được có hình lượn sóng, hình tròn, oval tránh những đồ vật có góc cạnh nhọn thuộc hành Hỏa không tốt cho phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ.

4.2/ Các vật dụng trang trí trong phòng bếp

Vật có năng lượng Thủy luôn mang lại nhiều may mắn nên không chỉ gia chủ mệnh Thủy mà các mệnh khác cũng thường sử dụng đồ vật hành Thủy để phong thủy gia đình tốt hơn như: Bình hoa thủy tinh, cây cảnh thủy sinh có hình cầu, đèn chùm pha lê,…

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh sử dụng quá nhiều đồ dùng chứa năng lượng Thủy nên chú ý cân bằng giữa các yếu tố ngũ hành trong nhà. Nếu không qua nhiều yếu tố Thủy có thể cuốn trôi mọi thứ.

Ngoài ra người mệnh Thủy nên đặt một cây xanh trong bếp như cây: Xương rồng tròn, trúc phú quý, cây đại tướng quân, lan chi,… để thuận lợi trong sự nghiệp và tình cảm.

4.3/ Bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

  • Trong phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ tuyệt đối không đặt bếp nấu đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm ngủ và cả các thành viên trong gia đình.

Thiết kế Thi công nội thất biệt thự tân cổ điển - Nội thất Anh Vũ

  • Tránh bố trí bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh ở quá gần nhau và đặt ngang bằng. Theo phong thủy thì nên đặt bếp nấu, tủ lạnh, chậu rửa thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.
  • Tránh để sau bếp là tường trống, không được bố trí cửa sổ phía sau bếp nấu. Bởi khi có gió lớn sẽ làm thổi tắt đi ngọn lửa đầm ấm trong nhà bếp gây ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Bếp nấu không nên ở những nơi quá tối tăm, ẩm thấp. Sẽ khiến cho tủ bếp nhanh hỏng và còn gây nên sự khó chịu cho người làm bếp.

5/ Phong thủy phòng bếp cho những người mệnh Thủy

5.1/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Quý Hợi 1983

Gia chủ tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 – Đại hải thủy (Nước biển lớn) có quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh hợp đặt bếp ở hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, và Đông Bắc.

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy nên dùng các màu tương sinh, tương hợp với hành Thủy như: Xanh lam, đen, xám, trắng cho không gian phòng bếp của mình.

5.2/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 – Đại hải thủy (Nước biển lớn) có quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bếp tọa các hướng Đông Bắc(Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam(Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ) để thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Thi công nội thất biệt thự hiện đại - Gỗ óc chó Anh Vũ

Phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ tuổi Nhâm Tuất nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) để đón phúc lộc vào nhà.

5.3/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Giáp Dần 1974

Người sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần có quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh dễ gặp điều thị phi cho nên việc thiết kế hướng bếp phải đúng phong thủy để hóa giải những điều xấu.

Thiết kế biệt thự cao cấp tại Long Biên - Nội thất gỗ óc chó

Hướng đặt bếp của người tuổi Giáp Dần nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ), Đông (cung Lục Sát), Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh),  Nam (cung Hoạ Hại) để cản khí xấu cho ngôi nhà.

Gia chủ sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc bản mệnh Đại Khê Thủy (Nước dưới khe lớn) do đó khi chọn nội thất nhà bếp thì nên chọn màu thiên về gam đen hoặc xanh đen, xanh lam.

5.4/ Phong thuỷ phòng bếp cho tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ tuổi Ất Mão 1975 mang quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) để chặn và hóa giải những điều không tốt lành.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy – Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn) nên chọn những đồ nội thất trong bếp có chất liệu làm từ gỗ (hành Mộc) và màu ánh kim (hành Kim) sẽ tốt cho phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ.

Vậy là bạn đã biết được cách bố trí phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Thuỷ phù hợp. Mong rằng những gợi ý trên đã giúp bạn lên được ý tưởng thiết kế cũng như biết cách sắp xếp nội thất phù hợp. Chúc bạn có được một căn bếp hoàn hảo để gia đình cùng sum vầy nhé!

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ