Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc đón lộc may

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc đón nhiều lộc may

Phòng bếp là duy trì sự ấm cúng, nơi sum vầy giữ lửa gia đình. Phong thủy phòng bếp tốt sẽ thiêu đốt những điềm xấu, tăng vượng khí nhưng nếu chẳng may phạm phải điều cấm kỵ thì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động xấu đến hạnh phúc gia đình bạn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Với gia chủ mệnh Mộc – mệnh tương khắc với Hỏa nhất thì càng phải chú trọng vấn đề phong thủy. Vậy cần phải lưu ý tuân thủ và kiêng kỵ những gì để phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc được thuận lợi và may mắn? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết này.

1/ Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Mộc là thực vật, cây cỏ, hoa lá. Là biểu tượng của sức sống, của sự phát triển, nảy mầm và sinh sôi. Do đó gian bếp của những người mệnh Mộc nên hướng về phía mặt trời mọc hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để gia đình sẽ trong ấm ngoài êm, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Trong điều kiện hoàn cảnh không cho phép, gia chủ có thể hóa giải bằng cách mở cửa chính của căn nhà theo hướng này hoặc tăng thêm nội thất bằng chất liệu tự nhiên như: gỗ, tre,… thuộc hành Mộc để tăng sinh khí. 

2/ Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Vì hành Mộc tượng trưng cho thực vật nên màu sắc phù hợp nhất là sắc xanh của cây cỏ. Ngoài ra, theo thuyết tương sinh thì màu: Đen, xanh dương (thuộc hành Thủy sinh Mộc) cũng là những màu bổ trợ cho sự hưng thịnh cho gia chủ mệnh Mộc rất tốt.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Những sắc màu trên rất tươi mát và dễ kết hợp nên gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn để thiết kế phòng bếp tự nhiên và thông thoáng hơn, vượng phong thủy hơn.

Lưu ý: Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc cần tránh chọn các màu như: vàng, ánh kim… trong phòng bếp. Vì đây là những màu thuộc hành Kim khắc Mộc rất không tốt cho phong thủy, sức khỏe và tài vận.

3/ Hướng đặt bếp nấu cho người mệnh Mộc

Khi bày trí gian bếp nấu gia chủ Mộc vẫn hợp với hướng Đông, Nam, Đông Nam bản mệnh. Chính vì vậy khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc nên chọn 1 trong 3 hướng này để đón may mắn, lộc tài nhiều hơn. 

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

4/ Nội thất phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc nên lưu ý những điều sau:

 • Không đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính, hay trước cửa sổ: Đây là vị trí này cực kỳ không tốt vì gió từ cửa sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Không đặt bếp sát giường, phòng ngủ: Khi nấu nướng, khói, lửa từ bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên không được đặt bếp ở vị trí này.
 • Không đặt bếp ở vị trí có ánh mặt trời chiếu trực tiếp: Bản chất của việc đun nấu đã nóng, nếu bếp lại đặt đúng hướng nắng mặt trời thì rất hung, cần tránh.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Kiêng đặt bếp ở góc nhọn: Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, góc nhọn là điềm gở, dễ gây tai nạn và tổn thương.
 • Không đặt bếp gần nguồn nước: Cây nước, bồn rửa hay nơi thoát nước thải: Vì nước và lửa kỵ nhau nên nếu bạn đặt bếp ở đây sẽ dễ khiến lửa bị yếu, suy tàn. Khiến người ở thường xuyên bị ốm đau, mất hòa khí.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Nơi nấu nướng phải tỏa lạc vị trí khô ráo, thoáng mát. Không được quá tối tăm hay ẩm thấp.
 • Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang dễ tạo cảm giác đè nén, chặn đường phát triển

5/ Phong thủy phòng bếp cho những người mệnh Mộc

5.1/ Phong thủy phòng bếp cho tuổi Nhâm Tý 1972

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp hướng về hướng: Đông Nam, Đông, Nam hoặc hướng Bắc để thiêu đốt cái xấu, đón vận may.

Thiết kế nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu đặt bếp quay về hướng này gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ giữ được hòa khí, có được hạnh phúc bền lâu. Ngược lại, nhầm vào hướng kiêng kỵ thì vượng khí khó lưu thông, trong nhà thường xuyên cãi vã, lục đục.

5.2/ Phong thủy phòng bếp cho tuổi Quý Sửu 1973

Để phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu 1973 “hút” nhiều vượng khí tốt lành, gia chủ nên đặt phòng bếp theo các hướng sau:

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

 • Hướng Sinh Khí (hướng Đông): Thăng quan tiến chức, thuận lợi trong công danh sự nghiệp
 • Hướng Thiên y (hướng Đông Nam): Sức khỏe vững vàng, trường thọ
 • Hướng Diên niên (hướng Bắc): Các mối quan hệ trong nhà hòa thuận, đầm ấm
 • Hướng Phục Vị (hướng Nam): Cung cấp năng lượng cho bản thân thêm tiến bộ và may mắn

5.3/ Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Thân 1980

Gia đình thuận hòa hay lục đục đều nảy sinh từ vị trí đặt bếp mà ra. Do đó người tuổi Canh Thân muốn gia đình yên ấm, hạnh phúc, hóa giải bất hòa thì phải tuân theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc. Cụ thể bếp nên đặt hướng về hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Mr. Hà - Gỗ óc chó Anh Vũ

5.4/ Phong thủy phòng bếp cho tuổi Mậu Thìn 1988

Bếp nấu ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh gia chủ tuổi Mậu Thìn. Do đó khi đặt bếp gia chủ phải chọn hướng lành là hướng: Bắc, Đông, Đông Nam và Nam để đón nhiều tài lộc và vận may về nhà.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Bạn đã biết được cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé! Chúc các bạn có được một căn bếp như ý, gia đình luôn an khang và hạnh phúc!

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ