Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc – Lộc về nhà, an gia hạnh phúc

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Đảm bảo yếu tố phong thủy phòng ngủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và vận hạnh của gia chủ. Nhưng với tuổi, mệnh khác nhau thì lại có cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy khác nhau. Vậy với những người mệnh Mộc thì nên bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc như thế nào? Mời bạn đọc bài viết này nhé!

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

1/ Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Để biết được hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc, trước tiên bạn cần biết cách tính cung mệnh của từng tuổi để từ đó chọn được hướng phù hợp. 

Cách tính cung mệnh rất đơn giản ta chỉ cần lấy tổng các chữ số của năm sinh chia cho 9. Sau đó lấy số dư nhận được so với số tương ứng với cung trong bảng dưới đây là được. Nếu không có số dư (dư 0) thì tương ứng với số 9.

Bảng cung mệnh - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Gia chủ sẽ dựa vào cung vừa tính được để chọn hướng phù hợp như sau: (các hướng được sắp xếp lần lượt từ tốt nhất đến trung bình)

Cung Càn: Hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc.

Cung Đoài: Hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây.

Cung Cấn: Hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc.

Cung Khôn: Hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam.

Cung Ly: Hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam.

Cung Khảm: Hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc.

Cung Tốn: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam.

Cung Chấn: Hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Đông.

Ví dụ: Gia chủ là Nam mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1988. Ta lấy 1 + 9 + 8 + 8= 26. 26 : 9 dư 8 tra bảng tương ứng với cung Chấn hợp hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Khi chọn hướng phòng ngủ hay kê giường gia chủ nên đặt theo những hướng này để nhận được nhiều sức khỏe và may mắn. Tránh đặt sai vị trí, sai hướng dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, gây đau đầu, căng thẳng,…

2/ Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hợp với các màu như: Xanh lá cây, màu xám và những gam màu gỗ… Do đó phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc nên chọn những gam màu này làm màu chủ đạo, màu tường.

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc vì vậy gia chủ mệnh Mộc nên kết hợp màu bản mệnh của mệnh Thủy như: Xanh dương, đen,.. trong phòng ngủ để tăng thêm nét đẹp về thẩm mỹ cũng như giúp gia đình tăng thêm vượng khí, tiền tài, may mắn…

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cũng có thể thêm 1 số vật trang trí có màu: Đỏ, hồng, tím…  của hành Hỏa để làm điểm nhấn. Lưu ý không nên dùng quá nhiều đồ dùng có màu sắc của mệnh Hỏa sẽ làm mất sinh khí của bản mệnh Mộc không tốt cho sức khỏe, tài vận.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc nên tránh các màu tương khắc thuộc mệnh Kim như là: Trắng, bạc, ánh kim… để cuộc sống gia đình được tốt đẹp hơn.

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

Gợi ý gia chủ nên chọn màu sắc từ đậm đến nhạt tương tự cho màu sàn, tường và trần. Ví dụ: Chọn sàn màu nâu thì tường nên là màu xanh pastel. Ý tưởng này đã được rất nhiều nhà phong thủy và kiến trúc áp dụng để có được một căn phòng vừa sang trọng, sạch sẽ, vừa hợp phong thủy.

3/ Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Về phần màu sắc nội thất, gia chủ nên tuân thủ và lựa chọn những màu sắc hợp mệnh như trên. Còn về chất liệu thì có thể nói nội thất phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc là dễ lựa chọn nhất trong 5 mệnh bởi chất liệu hợp với người mệnh Mộc là: gỗ, đá xanh,… – Những chất liệu từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe và tốt cho phong thủy. 

Cây phong thủy phòng ngủ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài ra trong phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc cũng có thể xuất hiện những đồ vật như gương, kính, đồ decor bằng thủy tinh,… của hành Thủy. Tuyệt đối tránh những món đồ dùng từ kim loại của hành Kim như: Nhôm, đồng, inox…

Cụ thể khi chọn nội thất gia chủ nên chọn như sau:

Thi công nội thất nhà phố hiện đại - Nội thất Anh Vũ

 • Chọn treo tranh phong thủy có màu đen, xám, xanh dương, xanh lục, nâu,… treo ở đầu giường ngủ.
 • Nên chọn tủ quần áo, kệ giày, táp đầu giường, bàn trang điểm,… bằng gỗ tự nhiên.
 • Nên chọn nội thất phòng ngủ, đồ trang trí có hình tròn, dạng sóng.
 • Không chọn chăn, ga, gối, đệm,… có màu trắng, bạc.

4/ Cách bày trí phòng ngủ mệnh Mộc

Khi bày trí các vật dụng trong phòng ngủ, quan trọng nhất vẫn là hướng kê giường. Như đã nói ở trên gia chủ nên đặt giường theo các hướng đã tính được từ phần Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc để đảm bảo tính phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Ngoài ra cần khi bố trí nội thất cần lưu ý những điều sau:

 • Không kê giường ngủ đối diện gương soi hay dưới dầm, xà ngang.
 • Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà bếp, cầu thang
 • Không đặt cửa sổ hướng về phía ống khói. Cửa sổ nên có cánh, không được để trần.
 • Nếu có nhà vệ sinh trong phòng thì sàn nhà vệ sinh phải thấp hơn sàn phòng ngủ
 • Khoảng cách giữa các đồ nội thất trong phòng ngủ phải hợp lý để thuận tiện cho đi lại và cho dòng khí tốt lưu chuyển.

5/ Vật phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

 • Tượng thần tài: Được coi là pháp khí mang đến tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc. Bạn nên chọn tượng màu vàng đặt trên bàn làm việc hay bệ cửa sổ đều được.

Tượng ông thần tài - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Cá chép: Gia chủ nên treo tranh cá chép hoặc đặt tượng cá chép bằng đá saphia, thạch anh, vàng trong phòng ngủ đều sẽ mang lại nhiều cơ hội thăng tiến và thịnh vượng.
 • Đồng tiền phong thủy: Là đồng tiền của trời và đất giúp sở hữu có được nhiều may mắn và lộc tài

Cóc thiem thu - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Cóc ba chân: Còn được gọi là thiềm thừ, ngậm trong miệng đồng tiền vàng là đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Trong phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc, thiềm thừ làm từ đá thiên nhiên, đá quý thì sẽ hút được linh khí tốt lành hơn.

6/ Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc theo tuổi

6.1/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm: 1929, 1989, 2049 là người thông minh, lanh lợi, đường công danh ổn định. Nam Kỷ Tỵ sự nghiệp sẽ rất phát triển còn nữ thì có số hưởng, may mắn, nhiều tiền. 

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Khi xem phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt hướng phòng và kê giường theo hướng sau sẽ được thiên thời che chở, con cháu sinh ra thông minh, gia đình trong ấm ngoài êm:

Thiết kế nội thất chung cư đẹp Five Star Kim Giang - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Những người sinh năm 1929: Nữ hợp hướng Tây Bắc; Nam hợp hướng Tây Nam.
 • Những người sinh năm 1989: Nữ hợp hướng Bắc; Nam hợp hướng Đông Bắc.
 • Những người sinh năm 1949: Nữ hợp hướng Đông; Nam hợp hướng Tây. 

6.2/ Phong thuỷ phòng ngủ tuổi Mậu Thìn

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 là người có mắt nhìn xa, mơ ước lớn. Họ không bị gò bó suy nghĩ, không muốn một cuộc sống bình phàm mà ý chí rất cao. Tuy nhiên đôi lúc điều đó lại trở thành khuyết điểm lớn, bởi vì lối nhìn xa nên hay quên bản thân mình ở hiện tại.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo phong thủy, người mệnh Mộc sinh năm 1988 nên quay giường về hướng Nam là tốt nhất. Bởi đây là hướng của vận may, lộc tài của gia chủ sinh năm 1988 giúp họ có sức khỏe vượng, giàu sang, phú quý.

6.3/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Sửu

Nói tới tuổi Qúy Sửu sinh năm 1973 thì tính cách đặc trưng của họ là sự ham học hỏi, khôn ngoan và nhiệt huyết. Trong mọi vấn đề họ luôn đặt sự thành công làm mục tiêu cao nhất.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo cung mệnh, hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu tốt nhất với Nam là hướng Đông; Nữ là hướng Tây.

6.4/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Mùi

Gia chủ tuổi Quý Mùi sinh năm 1942, 2003 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc có tính tình rất hiền hòa, thích hòa bình nên được nhiều người yêu thương và quý mến.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp Five Star Kim Giang - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Theo phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Mùi gia chủ nữ nên đặt phòng, nội thất phòng ngủ hướng Đông Bắc, Đông. Còn gia chủ nam nên chọn hướng Tây, Bắc để thu hút vận may, thăng quan tiến chức.

6.5/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Canh Thân

Những người tuổi Canh Thân sinh năm: 1920, 1980 và 2040 có tính cách đa dạng nhưng điểm chung là họ đều rất ôn hòa, có lòng nhân ái cao và ưa làm việc thiện. Phần đông những người tuổi này đều giỏi về nghệ thuật, tài hội họa và văn chương

Cây phong thủy phòng ngủ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Về phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc tuổi Canh Thân cho gia chủ là Nam nên chọn hướng phòng và giường ngủ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Còn nếu gia chủ là nữ thì nên chọn hướng Mộc vượng là Bắc, Đông và Đông Nam.

Đừng bao giờ bỏ qua vấn đề phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc nếu bạn muốn gia đình của mình hòa thuận, trong ấm ngoài êm. Thông qua bài viết này, bạn hãy xem xét lại cách bày trí của nhà mình đã hợp lý chưa, nếu chưa thì phải nhanh chóng thay đổi để tương lai đón bình an và vận may bạn nhé!

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ