Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa giữ lửa hạnh phúc gia đình

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa giữ lửa hạnh phúc gia đình

Khi bắt đầu thiết kế, xây dựng phòng ngủ, để đảm bảo phong thủy gia chủ cần phải chú ý tới các yếu tố về hướng, vật dụng, màu sắc, kết cấu… Tuy nhiên nếu bạn đã tìm hiểu mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ biết mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa rực cháy với màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím,… những sắc màu vô cùng nổi bật và nóng gắt.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Vậy làm sao để có thể vừa bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa hợp lý mà lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ ngơi? Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé! 

1/ Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Để đảm bảo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thì trước tiên gia chủ cần phải đặt phòng ngủ đúng hướng.

Theo phong thủy, hướng phòng ngủ hợp với gia chủ mệnh Hỏa nhất là hướng Nam. Và vì Mộc sinh Hỏa nên hướng của mệnh Mộc là hướng Đông, Đông Nam cũng là các hướng tốt, phù hợp cho phòng ngủ mệnh Hỏa.

thiết kế nội thất biệt thự Mr Ngọc Anh 7

Sau khi xác định được hướng phòng, gia chủ còn cần phải xác định hướng đặt giường phong thủy. Gia chủ có thể đặt hướng giường ngủ theo hướng phòng như trên hoặc tính hướng giường theo tuổi vợ chồng hoặc chọn 1 trong 4 hướng giường tốt là: Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y. 

Gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý điều này bởi hướng giường sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ hàng ngày cũng như sức khỏe của gia chủ.

2/ Vị trí phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Sau khi chọn được hướng phòng ngủ gia chủ cần phải chú ý chọn vị trí phòng ngủ hợp phong thủy. Tránh tuyệt đối các trường hợp dưới đây để phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa được tốt đẹp nhất

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Không đặt phòng ngủ đối điện hoặc phía trên phòng bếp, nhà vệ sinh, ống khói. Vì sự ô uế, khói bụi sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ. 
  • Không nên đặt phòng ngủ đối diện hoặc dưới cầu thang vì cầu thang thường xuyên có người đi lại gây tiếng ồn ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của gia chủ. Hơn nữa theo phong thủy, đặt phòng ngủ ở vị trí này sẽ khiến sự nghiệp phải leo dốc, gặp nhiều khó khăn

3/ Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Chọn màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa cũng tương tự như chọn hướng gia chủ có thể chọn 2 bộ màu: màu bản mệnh và màu tương sinh để giúp gia đình hạnh phúc, đường công danh thuận lợi, an bình khỏe mạnh.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Màu bản mệnh của mệnh Hỏa là đỏ, tím, hồng… Như đã nói thì màu bản mệnh của mệnh Hỏa rất rực rỡ và chói mắt. Do đó gia chủ nên giảm bớt độ nóng của các tông màu bằng cách chọn gam pastel nhẹ nhàng.

Hoặc chỉ dùng màu bản mệnh để tạo điểm nhấn cho không gian và thay vào đó sử dụng màu: Xanh lá, nâu,… tương sinh làm màu chủ đạo để giúp căn phòng thêm tươi mát và tràn ngập nhựa sống.

Cây phong thủy phòng ngủ - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần tránh các màu xanh dương, đen… – màu bản mệnh của mệnh Thủy tương khắc với mệnh Hỏa 

4/ Nội thất phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Về nội thất, người mệnh Hỏa nên chọn những vật dụng có hình dáng vuông hoặc hình chữ nhật tượng trưng cho sự đủ đầy, sung túc. Đồng thời tránh trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa bằng những vật có góc cạnh sắc nhọn sẽ gây cảm giác bất an, khó chịu.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Chất liệu nội thất mà gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn là đồ gỗ, gốm, sứ,… từ các mệnh Mộc, Thổ tương sinh để góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ và đảm bảo yếu tố phong thủy cho phòng ngủ. Hạn chế sử dụng những vật dụng bằng kim loại tương khắc.

Cuối cùng là cây cảnh, trong phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa nhất định phải có một chậu cảnh đặt trong phòng để điều hòa và cân bằng vượng khí, thúc đẩy sự nghiệp.

5/ Vật phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

– Cây phong thủy: Cây cảnh hợp với gia chủ mệnh Hỏa là các cây họ xương rồng. Bởi các cây họ xương rồng là loài cây hỗ trợ vận mệnh tốt nhất. Tốt nhất gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những cây có hoa trái như: Lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hỏa tước…

Hoa lan hồ điệp - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ
Hoa lan hồ điệp

– Đá phong thủy (Quả cầu phong thủy): Những loại đá tự nhiên có màu đỏ như mã não, thạch anh hồng, tourmaline đa sắc… đều là ứng cử viên sáng giá cho phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa bởi chúng đều tượng trưng cho sức khỏe, sự thịnh vượng, bình an và kéo dài tuổi thọ

Đá thạch anh hồng - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ
Đá thạch anh hồng

– Linh vật phong thủy: Tỳ hưu, Thiềm thừ,… là những linh vật phong thủy tốt cho cả 5 mệnh đem lại lợi ích về công danh, tiền tài, phước lành.

6/ Cách bày trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Sau khi chọn được hướng, màu sắc và vật phong thủy phù hợp thì gia chủ mệnh Hỏa cần phải chú ý bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa như sau:

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Về giường:

+ Không đặt giường dưới xà ngang: Đặt giường dưới xà ngang, dầm nhà sẽ tạo cảm giác khó thở, mệt mỏi, nặng nề hàng đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ, về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe gia chủ.

+ Không đặt giường đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh: Đặt giường ở vị trí này sẽ gây cảm giác lo lắng, bất an.

+ Nếu giường quá nhỏ thì nên thay thế một chiếc giường mới lớn hơn, tuyệt đối không được ghép 2 chiếc giường lại với nhau.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Về đồ dùng nội thất:

+ Không sử dụng đồ dùng nội thất, vật trang trí có hình dạng sắc nhọn

+ Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

+ Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng các bức tranh vẽ biển cả, ao hồ hay bể cá… 

+ Không nên bố trí cửa sổ trần

Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ thì sàn phòng ngủ phải cao hơn phòng vệ sinh, hoặc ít nhất là bằng nhau.

7/ Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa theo tuổi

7.1/ Phong thuỷ phòng ngủ tuổi Bính Dần 1986

Tuổi Bính Dần là những người thông minh, giao tiếp ứng xử tốt và rất dễ gây thiện cảm với mọi người. Tuy nhiên họ lại ít khi cố gắng và dễ định hướng sai lệch nên đường công danh không được thành công. Do đó để giúp người tuổi Bính Dần công thành danh toại, phát triển tốt đẹp thì phong thủy phòng ngủ Bính Dần phải đặt theo hướng sau:

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Nếu là nữ thì nên đặt giường hướng Đông: Hướng lộc tài, sinh con đẻ cái thuận lợi
  • Nếu là nam nên đặt giường ngủ hướng Tây: Đường công danh thăng tiến, giàu sang phú quý.

7.2/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Giáp Tuất 1994, 1934

Tuổi Giáp Tuất là những người sống yên thân, bình vị. Họ ứng biến tốt trong các mối quan hệ và công việc nên danh lợi cao. Nhưng thực chất tâm hồn họ luôn vất vả, chịu nhiều khó khăn và áp lực vô hình.

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Để mang lại chất lượng cuộc sống tốt, người Giáp Tuất nên chọn một chiếc giường vững chãi, có chất liệu gỗ tự nhiên và kê giường theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Bắc, chính Tây đều được.

7.4/ Phong thủy phòng ngủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi là Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời) nên họ có ý chí vươn cao và quan hệ xã hội rộng rãi. Họ sống khá nội tâm và nhu nhược, luôn lo lắng cho người xung quanh nên để đường tài lộc được vượng người tuổi này nên:

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

  • Kê giường ngủ về hướng Nam nếu là nam : Lợi ích vật chất
  • Kê giường ngủ về hướng Đông Nam nếu là nữ: Vẹn toàn tiền tài và hạnh phúc.

7.5/ Phong thuỷ phòng ngủ tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão là “Tiểu hổ” nên thường là những người rất tốt bụng, lành tính, chủ động giúp đỡ người khác khi khó khăn. Tuy nhiên cuộc đời của tuổi Đinh Mão khá nhiều thăng trầm, để gia chủ tuổi Đinh Mãi phát triển thuận lợi hơn nên:

Thi công nội thất biệt thự đẹp tại Vinhome - Gỗ óc chó Anh Vũ

  • Kê giường hướng Đông Bắc nếu là nữ: Tăng quan tiến chức trong sự nghiệp
  • Kê giường hướng Bắc nếu là nam: Thuận lợi trên đường công danh.

Các cách bố trí phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng khi thiết kế căn phòng của mình. Chúc bạn có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, yên bình, may mắn và thành công!

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ