Cách bố trí phong thủy gương trong phòng ngủ chuẩn

Bí quyết bố trí phong thủy gương trong phòng ngủ

Gương là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ không gian sống nào hiện nay, nhất là trong phòng ngủ để gia chủ có thể chỉnh trang bản thân trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đặt gương trong phòng ngủ là tối kỵ, phạm vào phong thủy.

Bàn trang điểm gỗ đẹp - Nội thất Anh Vũ

Điều đó có đúng không? Bài viết này Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ sẽ giải đáp tất cả những vấn đề về phong thủy gương trong phòng ngủ để mọi người yên tâm sử dụng gương trong đời sống hàng ngày và cách đặt gương chuẩn phong thủy.

1/ Có nên đặt gương trong phòng ngủ không?

Trên thực tế, có nhiều gia chủ vẫn sử dụng gương trong phòng ngủ bởi sự cần thiết của nó trong cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc để gương trong phòng ngủ là không nên. Vì phong thủy gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe con người. Vậy chúng ta có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

1.1/ Tại sao không được để gương trong phòng ngủ? 

Nhiều người quan niệm cho rằng để gương trong phòng ngủ sẽ bị ma quỷ quấy rầy, dễ gây mất ngủ, tâm trạng luôn bất an, lo lắng. Nhất là khi treo gương ở vị trí không phù hợp.

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Theo phong thủy gương trong phòng ngủ, đặt gương lớn đối diện giường ngủ sẽ tạo cảm giác có người thứ ba khiến gia đình dễ bất hòa hay lục đục về chuyện về tình cảm. Hơn nữa, nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm giật mình tỉnh giấc, sự phản chiếu hình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bị hoảng sợ. 

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Còn dưới góc độ khoa học, cấu tạo của gương từ thủy tinh và lớp tráng kim loại bạc, Natri tạo ra nguồn năng lượng âm có ảnh hưởng trực tiếp đến con người nên khi đặt gương đối diện giường ngủ, hình ảnh sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

1.2/ Vậy có nên để gương trong phòng ngủ không? 

Phòng ngủ có nên để gương không? Câu trả lời là có. 

Dù gương tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực nhưng nếu biết bố trí phong thủy gương trong phòng ngủ đúng cách thì năng lượng tốt lành tiềm ẩn trong nó có thể khuếch đại thậm chí là bù đắp năng lượng phong thủy. Vì vậy gương mang lại điều tốt hay xấu phụ thuộc vào cách đặt gương trong phòng ngủ.

Thi công nội thất biệt thự đẹp hiện đại Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Đặc biệt với những gia chủ khuyết mệnh Kim thì phong thủy gương trong phòng ngủ lại càng quan trọng hơn vì nó có thể bù đắp năng lượng Kim.

Hãy cùng Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ tìm hiểu xem nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ thì tốt cho sức khỏe và vượng khí gia đình nhất nhé. 

2/ Cách đặt gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư cũng là nơi giữ lửa hạnh phúc chứa đựng ý nghĩa phong thủy to lớn, có thể tác động đến công việc cũng như hôn nhân của gia chủ. Do đó biết bố trí gương trong phòng ngủ không chỉ giúp phòng ngủ trở nên đẹp hơn mà còn mang lại năng lượng tốt lành cho không gian sống của bạn.

Thi công nội thất biệt thự hiện đại tại Vinhome - Nội thất Anh Vũ

2.1/ Hướng đặt gương như thế nào là hợp phong thủy?

Bố trí gương trong phòng ngủ đúng hướng sẽ mang lại hạnh phúc, công danh và sức khỏe cho gia chủ. Dưới đây là một số hướng đặt gương trong phòng ngủ tốt mà bạn nên chọn: 

Thiết kế nội thất chung cư gỗ óc chó Mr. Phước - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

  • Hướng Đông Nam: Bố trí gương ở hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. 
  • Hướng Đông: Gương đặt theo hướng này sẽ mang lại sức khỏe tốt. 
  • Hướng Bắc: Hướng đặt gương giúp thuận lợi về đường công danh. 

Bộ phòng ngủ LUX: sang trọng, cao cấp - Nội thất Anh Vũ

Tránh bố trí gương trong phòng ngủ ở hướng Nam: Vì hướng Nam là hướng tương tác với lửa. Trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, gương thuộc hành Kim tương khắc không tốt cho phong thủy.

2.2/ Vị trí đặt gương ở đâu là hợp lý?

Đặt gương ở vị trí phù hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Vì thế vị trí để gương trong phòng ngủ sẽ có tác động rất lớn tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, nhất là các cặp vợ chồng.

Tủ quần áo gỗ đẹp AV-TA 015 - Nội thất Anh Vũ

Ngoài ra, với những căn phòng nhỏ hẹp, tối tăm thì việc bố trí gương ở vị trí hợp lý sẽ tạo nên không gian rộng rãi và sáng sủa hơn. 

Gương có đặc điểm nhân đôi hình ảnh nên gia chủ nên đặt gương ở những nói có thể phản chiếu những hình ảnh vui tươi. Vì thế vị trí để gương trong phòng ngủ tốt nhất là đặt gương cạnh cửa sổ để gương thu nhận ánh sáng, sự tươi mới từ bên ngoài giúp căn phòng thêm sinh khí và gia tăng năng lượng tích cực.

Mẫu phòng ngủ hiện đại, sang trọng - Nội thất Anh Vũ

Hoặc gia chủ nên đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu ánh sáng vào góc phòng tối để tăng ánh sáng, tăng vượng khí cho căn phòng. Gia chủ cũng nên chú ý đặt kích thước, số lượng gương phù hợp với mục đích sử dụng và không gian phòng ngủ.

3/ Những điều kiêng kỵ về gương

Với đặc điểm là nhân đôi hình ảnh nên gương có thể gia tăng năng lượng phong thủy tích cực nhưng cũng có thể gấp đôi nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy để gương có thể phát huy được công dụng phong thủy tốt đẹp thì gia chủ cần biết những điều kiêng kỵ khi sử dụng phong thủy gương trong phòng ngủ dưới đây:

Mẫu phòng ngủ hiện đại, sang trọng - Nội thất Anh Vũ

– Đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt gương ở vị trí này sẽ phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ, không chỉ gây mất sự riêng tư mà còn dễ gây giật mình với hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương, gây cảm giác như có người theo dõi, ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Nếu phòng ngủ vợ chồng đặt gương ở vị trí này sẽ tạo cảm giác như có người thứ ba phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, không tốt cho quan hệ tình cảm của hai vợ chồng. 

Thiết kế Thi công nội thất biệt thự tân cổ điển - Nội thất Anh Vũ

Vì vậy, gương nên đặt ở góc khuất hoặc vị trí khác không nhìn vào giường ngủ. Nếu diện tích phòng hạn hẹp bạn không thể thay đổi vị trí gương thì có thể tham khảo lắp gương vào bên trong cánh tủ quần áo hoặc dùng vải để phủ gương lại khi không sử dụng. 

– Dùng nhiều gương trong phòng ngủ

Lý giải về vấn đề này, các nhà phong thủy giải thích rằng: Cơ thể con người khi ngủ sẽ yếu hơn khi thức lúc này sức đề kháng yếu sẽ dễ bị ảnh hướng bởi năng lượng phản xạ của gương gây ốm đau, bệnh tật.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại Mr. Thạch - Gỗ óc chó Anh Vũ

Mặt khác, ban đêm khi tỉnh giấc nếu có quá nhiều gương sẽ dễ khiến bạn nhìn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị ảnh hưởng. 

– Đặt gương đối diện cửa chính

Theo phong thủy gương trong phòng ngủ, đây là vị trí lộ sáng, nên để gương chiếu thẳng vào cửa sẽ làm thần giữ cửa và thần tài bị xua đuổi làm cản trở và gây hao tổn tiền bạc trong nhà.

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

– Đặt gương chiếu vào bàn đọc sách

Những gia đình có diện tích nhà nhỏ hẹp thường kết hợp phòng đọc sách và làm việc vào phòng ngủ. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc sẽ dễ bị phân tâm, mất tập trung vì có cảm giác bị theo dõi, soi mói, làm giảm hiệu quả học tập và làm việc. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

– Đặt gương đối diện nhau

Hai chiếc gương được đặt đối diện với nhau sẽ không tốt cho việc tập trung năng lượng và điều tiết khí trong phòng vì các tia sáng sẽ phản xạ và tự hủy hoại nhau, gây ảnh hưởng không tốt đến tài khí của gia chủ.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp Mr. Tuấn - Gỗ óc chó Anh Vũ

– Sử dụng gương vỡ, méo mó

Gương bị vỡ, méo mó hay quá cũ cũng không tốt cho phong thủy trong phòng ngủ. Vì khi gương không còn nguyên vẹn sẽ mang lại những hình ảnh không hoàn hảo đồng nghĩa với việc phong thủy tốt của gương đã mất đi, thậm chí còn đem đến ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Thi công nội thất nhà phố cao cấp mr. Lập - Gỗ óc chó Anh Vũ

Phòng ngủ là nơi giàu yếu tố phong thủy vì vậy việc bố trí các vật dụng phong thủy đặc biệt là gương trong phòng ngủ vô cùng quan trọng. Hi vọng với những chia sẻ về phong thủy gương trong phòng ngủ trên bạn đã tìm được vị trí cũng như hướng đặt gương phù hợp. 

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ