Cách xem hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy

Xem hướng đặt bàn thờ trong nhà hướng nào là tốt nhất?

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên, đức Phật, thần linh không chỉ là một tín ngưỡng của người Việt mà còn là nơi gửi gắm tâm nguyện, hướng thiện, hướng về cội nguồn. Vì vậy bàn thờ luôn phải được đặt ở nơi trang trọng nhất.

Phong thủy cây cảnh phòng thờ - Nội thất Anh Vũ

Nhưng không phải chỉ cần đặt bàn thờ ở nơi trang trọng là được mà bàn thờ còn cần phải đặt đúng phong thủy. Hãy cùng Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ tìm hiểu cách xem hướng đặt bàn thờ trong nhà để đặt bàn thờ đúng phong thủy nhé

1/ Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi

Tuổi của gia chủ ảnh hưởng rất lớn trong việc chọn hướng bàn thờ bởi mỗi người có một mệnh với các hướng tương sinh và tương khắc khác nhau. Vậy nên cách đặt bàn thờ đúng hướng nhất là chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi. Và khi đã chọn được hướng bàn thờ đẹp thì mới xét đến vị trí hợp thẩm mỹ,…

Thi công nội thất nhà phố sang trọng - Gỗ óc chó Anh Vũ

Khi gieo quẻ xác định hướng bàn thờ phải chọn tuổi của gia chủ người có quyền lực nhất trong gia đình sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình.

1.1/ Cách xác định hướng bàn thờ gia tiên hợp tuổi

Trước khi tìm hiểu bàn thờ đặt hướng nào thì tốt cho cả gia đình thì gia chủ cần biết mình thuộc hành gì để chọn quẻ mệnh và xác định hướng phù hợp. Cách nhanh nhất để biết mình thuộc hành nào là tra cứu theo năm sinh.

Thi công nội thất biệt thự đẹp hiện đại Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

Sau khi biết được hành của mình gia chủ sẽ xác định hướng bàn thờ theo tuổi từ 2 loại quẻ mệnh là: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh; Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Kết hợp 2 quẻ mệnh này để chọn được hướng bàn thờ chuẩn phong thủy nhất.

Thi công nội thất biệt thự hiện đại tại Vinhome - Nội thất Anh Vũ

+ Nếu gia chủ thuộc hành Kim, Thổ thì thuộc quẻ mệnh Tây tứ mệnh nên đặt bàn thờ ở các hướng thuộc Tây tứ trạch: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây.

+ Nếu gia chủ thuộc hành Mộc, Thuỷ, Hoả thuộc quẻ Đông Tứ Mệnh thì nên đặt bàn thờ theo các hướng thuộc Đông tứ trạch là: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

1.2/ Các hướng đặt bàn thờ gia tiên tối kỵ

Ngoài việc đặt bàn thờ hướng nào thì gia chủ cũng cần quan tâm đến những hướng đặt bàn thờ đại kỵ để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy

thiết kế biệt thự cao cấp Mr. Thiệp - Gỗ óc chó Anh Vũ

+ Đặt bàn thờ đối diện cửa chính: Đặt bàn thờ đối diện với cửa chính sẽ dễ gây nên sự xung khắc trong quan hệ gia đình. Hơn nữa hướng này cũng mang lại cảm giác bất an mỗi khi thờ cúng.

+ Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà: Khi chọn nhà, xây nhà mỗi gia đình đều đã chọn hướng nhà hợp phong thủy. Do đó đặt hướng bàn thờ ngược hướng nhà sẽ làm giảm sút tài khí cho gia đình.

Bàn thờ nhị cấp gỗ óc chó AV-PT 010 - Nội thất Anh Vũ

+ Đặt hướng bàn thờ nhìn thẳng vào phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh: Bàn thờ đặt hướng này sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, lòng tôn kính các bậc thần linh, giảm vượng khí của gia đình. Trong trường hợp bắt buộc phải đặt bàn thờ ở hướng này gia chủ nên sử dụng rèm che, vách ngăn để ngăn cách khu vực thờ cúng để đảm bảo sự linh thiêng cho bàn thờ. 

2/ Đặt bàn thờ ông Địa hướng nào tốt?

Bàn thờ Ông Địa thường được đặt cùng với Thần Tài để giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Chính vì vậy việc xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài hợp hướng hợp tuổi là gia chủ đã có được 50% sự may mắn và thành công trong công việc kinh doanh. Vậy bàn thờ Ông Địa đặt hướng nào tốt nhất?

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Có 2 cách chọn hướng bàn thờ Ông Địa Thần Tài tốt là: Đặt theo hướng hợp tuổi của chủ nhà và đặt bàn thờ theo hướng đón tài lộc bên ngoài vào nhà.

2.1/ Chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa theo tuổi 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tốt nhất là chọn hướng theo tuổi của gia chủ. Như vậy sẽ giúp thu hút được nhiều vận khí tốt và tài lộc về cho chủ. Cách chọn hướng để bàn thờ Thần Tài Thổ Địa theo tuổi và mệnh cũng tương tự như hướng đặt bàn thờ chung: 

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa quay về hướng Bắc, Nam, Đông và hướng Đông Nam.
  • Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay về hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây.

2.2/ Đặt bàn thờ Ông Địa theo hướng phong thủy

Ngoài việc xem hướng bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo tuổi gia chủ thì còn có hai hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đó là hướng cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

  • Cung Thiên Lộc: Cung này thuộc hành Mộc hợp hướng Đông Nam. Ngoài đặt hướng bàn thờ, gia chủ có thể đặt ở đây một chậu cây xanh hoặc một hũ rỗng để sẵn sàng đón nhận tiền bạc, một bát nước suối đặt vài đồng xu để “câu” tiền tài vào nhà.
  • Cung Quý Nhân: Cung này thuộc hành Kim. Gia chủ nên đặt bàn thờ hướng Tây Bắc để nhận được quý nhân phù trợ. Thổ sinh Kim nên khi đặt bàn thờ hướng này gia chủ nên trang trí thêm bình gốm hoặc đá phong thủy. 

Nên chọn hướng đặt bàn thờ Thổ Công nhìn ra ngoài cửa chính để đón vượng khí, tài lộc vào trong nhà.

2.3/ Hướng tuyệt đối không được đặt bàn thờ Ông Địa

Việc xem hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài không chỉ để chọn hướng tốt mang lại tài lộc và may mắn mà còn để tránh những hướng xấu gây bất lợi trong kinh doanh. 

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Để không phạm phải những hướng đại kỵ, gia chủ cần tránh các hướng có sao xấu như: Không Vong, Tử, Tuyệt các hướng này sẽ làm cho tài, lộc có cũng như không, sức khỏe suy yếu. Ngoài ra còn cũng cần tránh một số hướng xấu theo phong thủy như:

  • Hướng giữa Đông và Đông Nam: Sẽ khiến việc làm ăn buôn bán không thuận lợi
  • Hướng giữa Tây và Tây Nam: Đây là hướng tuyệt mệnh đặt bàn thờ theo hướng này sẽ cản trở trong làm ăn, không thuận lợi
  • Hướng giữa Nam và Tây Nam: Hướng họa hại đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài sẽ khiến các thành viên trong gia đình sẽ gặp chuyện không may.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Ngoài việc đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng hướng gia chủ cũng nên biết cách bày bàn thờ Thần Tài để thịnh phát tài lộc quanh năm nhé.

3/ Xem hướng đặt bàn thờ ông Táo trong nhà

Ai cũng biết ngày 23 tháng Chạp là ngày đưa ông Táo về trời để trình báo những chuyện xảy ra trong một năm qua. Nhưng bạn có biết khi lập bàn thờ ông Công ông Táo thì đặt bàn thờ ông Công đặt hướng nào là tốt nhất không?

Cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

Hãy cùng Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ xem các hướng bố trí bàn thờ ông Táo dưới đây để xem bàn thờ bếp nên đặt hướng nào hợp phong thủy nhất nhé! 

3.1/ Các hướng đặt bàn thờ ông Táo 

Nếu như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có hướng đặt theo tuổi thì bàn thờ ông Táo lại có những hướng riêng để mang đến phong thủy tốt lành:

Cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

– Hướng Đông Bắc: Việc làm ăn thuận lợi. Đường công danh phát đạt công việc suôn sẻ, thăng tiến.

– Hướng Tây: Gia đình hạnh phúc, bình an, thịnh vượng, không bị bệnh tật, lợi tiền tài.

– Hướng Tây Nam: Được quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái, may mắn.

– Hướng Tây Bắc: Gia đình sống hòa thuận, sung túc, bền lâu…

Cách bài trí bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

Ngoài việc xem hướng đặt bàn thờ, gia chủ cần lưu ý vị trí đặt bàn thờ. Nên đặt bàn thờ ông Táo ở vị trí góc chéo bên trái hoặc bên phải đối diện với cửa chính. 

3.2/ Hướng đại kỵ không nên đặt bàn thờ ông Táo 

Bên cạnh việc tìm hiểu bàn thờ đặt hướng nào tốt bạn cần chú ý tránh phạm vào những hướng xấu sau:

Cách bài trí bàn thờ ông Táo ngày Tết chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

– Hướng Bắc: Hướng khiến cho gia đình bị tuyệt tự, không sống được lâu, con cái có thể gặp tai họa.

– Hướng Đông Nam: Hướng làm tổn hao năng lượng, làm gia đình dễ xảy ra vấn đề về tài sản, trục trặc liên miên miên, bệnh tật không qua khỏi.

– Hướng Nam: Làm gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất việc, mất thu nhập, dễ gặp tai nạn.

Để việc xác định được hướng đặt bàn thờ chính xác gia chủ nên nhờ đến những người có kinh nghiệm hoặc dùng các công cụ hỗ trợ như la bàn để định vị chính xác, tránh sai sót không đáng có.

Cách khai quang tượng Phật chuẩn phong thủy - Nội thất Anh Vũ

Phong thủy có câu “ Nhất vị nhị hướng” ngoài việc chọn được vị trí tốt thì yếu tố tiếp theo chính là hướng. Nếu hai yếu tố này tốt sẽ có được bàn thờ đem đến tài lộc và thịnh vượng tránh được những điều không may mắn. Việc đặt hướng bàn thờ là hướng nào trong nhà tốt nhất là điều vô cùng quan trọng. 

Mong rằng những cách xem hướng đặt bàn thờ trên đã giải đáp được những băn khoăn về hướng đặt bàn thờ phong thủy và giúp các bạn tìm được hướng đặt bàn thờ phù hợp.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ