Cách bày bàn thờ Thần Tài thịnh phát tài lộc quanh năm

Hướng dẫn cách bày bàn thờ Thần Tài hút tài lộc tránh tai họa

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, ngoài thờ cúng ông bà tổ tiên thì bàn thờ Thần Tài Thổ Địa với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc vô cùng quan trọng nhất là với những gia đình kinh doanh, buôn bán. Vậy ngoài việc tuân thủ các nghi lễ thờ cúng thông thường bạn đã biết cách bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn phong thủy chưa?

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Xem ngay bài viết này để biết cách bài trí bàn thờ Thần Tài đúng cách tránh tai họa, rước lộc vào nhà nhé!

1/ Cách bày bàn thờ Thần Tài Thổ Địa đúng hướng

Nguyên tắc và cách đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng hướng là phải đặt bàn thờ ở vị trí dễ quan sát để thần linh có thể nhìn thấy được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng đặt bàn thờ Thần Tài mà gia chủ có thể lựa chọn:

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

1.1/ Hướng đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đón lộc vào nhà

Đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài đón lộc bên ngoài là cung Quý nhân, Quý Nhân Thiên Ất tức hướng Tây Bắc tương xứng với vị thần đứng đầu các thần, được tương truyền là vô cùng linh thiêng, có thể trấn và chế ngự được mọi chỗ động.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Hướng Quý Nhân thường mang lại sự bình an, cát khánh, thuận hòa, may mắn cho gia đạo. Không chỉ thế, sao Quý Nhân còn mang ý nghĩa cứu trợ, giải tai ách. Vậy nên đặt hướng bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp hung hóa cát, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, học hành. 

1.2/ Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng hướng theo tuổi

Hướng đặt bàn thờ ông Địa Thần Tài tốt cho gia chủ là hướng Đông Nam thuộc cung thiên lộc. Đặt hướng bàn thờ Thần Tài theo cung này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi.

Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ theo hướng này cần phải tránh các hướng chịu sự ảnh hưởng của các sao xấu như: Không vong, Tử, Tuyệt.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Thông thường, khi xem hướng đặt bàn thờ, ngoài việc đặt bàn thờ theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ, phong thủy bàn thờ thần tài thì bàn thờ phải luôn hướng ra cửa chính. Phía trước bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ; phía sau phải tựa lưng vào vách tường chắc chắn, kiên cố.

2/ Cách bày bàn thờ Thần Tài, cách đặt tượng Thần Tài

Sau khi nắm được hướng đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần phải đặt bàn thờ đúng vị trí để tránh phạm phải những điềm kỵ không may mắn. Vậy bàn thờ ông Địa Thần Tài nên đặt ở đâu? Cách bày bàn thờ thần tài chuẩn nhất đó là:

– Đặt bàn thờ dưới mặt đất, sàn nhà.

– Lưng bàn thờ tựa vào tường vững chãi.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

– Mặt bàn thờ hướng ra cửa chính hoặc bao quát được khu vực cửa chính để các vị thần có thể dễ dàng quan sát những khách hàng của bạn.

Về vị trí đặt ông Địa Thần Tài ở đâu trên bàn thờ thì gia chủ nên đặt tượng Thần tài đặt bên trái và tượng ông Địa đặt bên phải là cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn nhất.  

3/ Những điều cần biết về kích thước bàn thờ thần tài

3.1/ Giới thiệu chung về kích thước bàn thờ thần tài

Ngoài nắm được cách bài trí ban thần tài, gia chủ cần nắm được kích thước bàn thờ cho hợp phong thủy. Kích thước bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy sẽ là những cung cát trên thước Lỗ Ban loại 38,8cm.

Cách bày bàn thờ Thần Tài thịnh phát tài lộc quanh năm

Nếu chưa biết cách sử dụng bạn có thể tìm hiểu cách dùng thước lỗ ban bàn thờ tại đây.

3.2/ Một số kích thước bàn thờ thần tài hợp phong thủy

*Kích thước Ngang 48cm x Sâu 48cm x Cao 68cm 

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ nhưng vẫn hợp phong thủy thì kích thước bàn thờ 48x48x68 là kích thước tốt nhất dành cho bạn. Đây là kích cỡ bàn thờ nhỏ gọn và đều có các số đo nằm trong các cung tốt trong Thước Lỗ Ban

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

 • Số đo 48cm thuộc cung Hỷ Sự, nằm trong Khoảng Vượng: Có nhiều chuyện vui.
 • Số đo 68cm thuộc cung Thiêm Đinh, nằm trong khoảng Hưng: Có thêm con trai.

*Kích thước Ngang 61cm x Sâu 61cm x Cao 88cm

Nếu bạn muốn mua một chiếc bàn thờ thần tài cỡ vừa thì nên chọn bàn thờ có kích thước 60x60x88cm. Bởi đây là kích thước có các số đo thuộc các cung tốt trên thước Lỗ Ban.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

 • Số đo 61cm thuộc cung Hoạnh Tài, nằm trong khoảng Quan: Được của cải bất ngờ, không nằm trong dự tính.
 • Số đo 88cm thuộc cung Tiến Bảo, nằm trong khoảng Vượng: Được của quý, của cải gia tăng không ngừng.

*Kích thước Ngang 68cm x Sâu 68cm x Cao 108cm

Nếu bạn cần tìm mua một mẫu bàn thờ ông địa cỡ trung thì kích thước bàn thờ là 68x68x98cm sẽ là một số đo đẹp, chuẩn phong thủy, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

 • Số đo 68cm thuộc cung Thiêm Đinh, nằm trong khoảng Hưng: Có thêm con trai.
 • Số đo 108cm thuộc cung Hưng Vượng, nằm trong khoảng Hưng: Làm ăn thịnh vượng. 

*Kích thước Ngang 81cm x Sâu 81cm x Cao 108cm

Kích thước bàn thờ 81x81x108cn sẽ là một kích thước hoàn hảo cho những gia chủ cần một mẫu bàn thờ ông địa cỡ lớn. Vì bàn thờ có kích thước này không chỉ giúp không gian nhà thêm sang trọng, đẳng cấp hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

 • Số đo 81cm thuộc cung Đăng Khoa, nằm trong khoảng Đinh: Thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn.
 • Số đo 108cm thuộc cung Hưng Vượng, nằm trong khoảng Hưng: Làm ăn thịnh Vượng.

Trên đây là một số kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy tiêu biểu phân loại từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra còn rất nhiều kích thước bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy như: 60x60x88cm, 68x68x107cm, 68x68x133cm, 81x81x148cm… và các kích thước khác tùy vào thiết kế của bàn thờ và diện tích không gian nhà bạn. 

4/ Hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài

Sau khi biết được hướng đặt bàn thờ Thần Tài cũng như chọn được bàn thờ có kích thước phù hợp gia chủ cần chuẩn bị và thực hiện những bước sau để lập bàn thờ ông Địa Thần Tài và thỉnh ông Địa Thần Tài về nhà.

Đồ lễ cúng thần Tài - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

Bước 1: Lau dọn bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sau khi được mua về cần phải được vệ sinh cẩn thận bằng nước ngũ vị hương được đun lên từ 5 loại hương liệu: hồi khô, quế khô, hương nhu, lá sả, lá mùi (hoặc lá bưởi). 

Lau dọn bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Bước 2: Chuẩn bị đồ cúng Thần Tài

Sau khi lau dọn bàn thờ, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ những đồ lễ sau để áp dụng được cách bày bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy:

– 10 bông hồng vàng.

– 1 con gà trống luộc hoặc 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu.

– 1 con cá lóc nướng.

– 1 đĩa ngũ quả và 5 quả cau, 5 lá trầu.

– 5 củ tỏi.

– 1 chum rượu nhỏ.

– 10 lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, 1000 vàng đại thiếc (nền trắng thiếc vàng).

– 1 bao thuốc lá mở nắp rút một điếu ra.

– 1 bộ quần áo, mũ thần tài, 1 ông ngựa đỏ to.

– 5 mũ ngũ phương long mạch, 5 ông ngựa nhỏ, và 5 bộ quần áo với 5 màu xếp theo thứ tự.

– từ trái qua phải trắng, tím, vàng, đỏ, xanh.

– 5 bó hương.

Bước 3: Tôn nhang bát hương thờ Thần Tài, xin ngày

Khi thỉnh được tượng thần tài, thổ địa ngoài cửa hàng về cần gói, bọc trong giấy đỏ, lụa vàng hoặc đặt trong hộp sạch sẽ, mang vào chùa nhờ các Sư thầy “Chú nguyện nhập Thần” và chọn cho ngày tốt để đem về nhà an vị thần tài, an vị thổ địa.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Nếu gia chủ có điều kiện mời được Sư tăng hoặc Pháp Sư tôn nhang bát hương và “Chú Nguyện nhập Thần” – “Thỉnh Thần nhập tượng” tại gia thì càng tốt.

Khi bát hương và tượng được mang về nhà phải dùng nước nước ngũ vị hương đun lên để tắm, rửa tượng và đặt lên bàn thờ. Dọn đồ cúng và cúng khấn. 

Bước 4: Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng cách:

Cách bài trí ông Thần Tài (tượng Thần Tài – Thổ Địa) đúng cách là đặt tượng thần ở hai bên bàn thờ. Tượng Thần Tài ở bên trái. Tượng Thổ Địa ở bên phải. Các đồ thờ khác được bài trí như sau:

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

 • Chén gạo, muối, nước: Đặt ở giữa hai ông Thần Tài và Thổ Địa. 3 chén: gạo, muối, nước này phải là đồ mới và được vệ sinh sạch sẽ trước khi đặt lên bàn thờ. Cả 3 chén này đều để quanh năm và chỉ thay mới vào dịp cuối năm.
 • Bát hương: Đặt ở giữa bàn thờ Ông Địa. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng và khi bốc cần phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động bát hương khi lau chùi, gia chủ nên cố định bát hương xuống bàn thờ.
 • Đĩa trái cây: Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Khi thờ cúng, trên đĩa trái cây nên có 5 loại quả khác nhau.
 • Lọ hoa: Theo quy định trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài thì lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải bàn thờ. Hoa thờ bắt buộc phải là hoa tươi.

Cách đặt cóc thiềm thử trên bàn thờ thần tài - Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ

 • Cóc Thiềm Thừ: Khi bài trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa, gia chủ nên có thêm Ông Cóc hay còn gọi là cóc Thiềm Thừ để giữ tiền bạc không bị trôi đi. Ông Cóc này được đặt ở bên trái khi nhìn từ ngoài vào. Không đặt cóc Thiềm Thừ đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo hoặc chếch đi.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phía bên ngoài bàn thờ, gia chủ nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Phật Di Lặc sẽ quản lý và ngăn chặn các hành vi sai trái của các vị thần.
 • Khay 5 chén nước: Khay 5 chén nước thường được sắp sẵn thành hình chữ nhất nhưng để thờ Thần Tài tốt nhất gia chủ nên bỏ khay đỡ và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho 5 phương – ngũ hành phát triển..

Bước 5: Khấn văn nhị vị Thần Tài vị tiền thổ địa

Sau khi bài trí lễ cúng đầy đủ, gia chủ thắp 3 nén nhang, rắc một chút rượu ra bàn thờ và đọc văn khấn.

Cách bày bàn thờ thần tài - Nội thất Anh Vũ

Bước 6: Tắt tuần nhang tiến hành dọn lễ

Sau khi khấn xong, đợi hết tuần nhang gia chủ có thể tiến hành hóa vàng, rải gạo và muối phía trước cửa văn phòng, cửa hàng và dọn lễ.

Ngày nay, những công việc liên quan đến kinh doanh buôn bán ngày càng phát triển nên việc lập bàn thờ hay cách bày bàn thờ thần tài ngày càng được chú trọng. Với bài viết hướng dẫn đặt bàn thờ Thần Tài này Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ hi vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách bài trí bàn thờ Thần Tài để nhận được những may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh và cuộc sống.

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết liên quan:

NỘI THẤT ANH VŨ – TINH TẾ TẠO KIỆT TÁC

Website:
noithatgoocchoav.com
noithatanhvu.com.vn
Fanpage:
Nội Thất Anh Vũ
Nội thất gỗ óc chó cao cấp Anh Vũ
Nội thất biệt thự Anh Vũ